Xe khách, xe đầu kéo đâm nhau liên hoàn trên QL1, ít nhất 1 người chết, 5 người bị thương

Hoàng Hằng 11:25 17/02/2020

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 7h30 ngày 17/2, trên Quốc lộ 1A đoạn đường tránh TP Huế thuộc địa phận phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết ít nhất đã có 1 người chết, 5 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, xe khách 16 chỗ BKS 74B – 000.02 chở nhiều người đang lưu thông theo hướng từ Bắc vào Nam. Khi đến địa phận phường Hương Hồ đã vượt ẩu xe đầu kéo mang BKS 29C-50947 kéo theo rơ mooc 29R-03358 chạy hướng cùng chiều và chuẩn bị lên dốc.

Lúc này, xe khách giường nằm BKS 18B – 016.48 chạy hướng ngược lại đang đổ dốc phát hiện xe ngược chiều vượt ẩu nên đạp phanh gấp. Xe 18B – 016.48 sau cú đạp phanh bị xoay ngang đường và bị xe khách 16 chỗ đâm vào giữa thân. Chiếc xe đầu kéo trờ tới đâm nhẹ vào đuôi xe giường nằm.

Vụ tai nạn khiến xe khách 16 chỗ đầu bị hư hại nặng, bị kẹp giữa xe khách giường nằm và xe đầu kéo. Nhiều hành lý, ghế từ xe khách hư hỏng văng ra đường.

Xe khách, xe đầu kéo đâm nhau liên hoàn trên QL1, ít nhất 1 người chết, 5 người bị thương

Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhiều người dân đã đến hiện trường hỗ trợ đưa các nạn nhân ra ngoài đi cấp cứu.

"Tôi nghe thấy tiếng la hét, kêu cứu hoảng loạn. Chúng tôi đến nơi thì thấy nhiều người đập cửa kính thoát ra ngoài. Có 6 người mắc kẹt bên trong thì chúng tôi đưa được 3 người ra ngoài và đi bệnh viện", một nhân chứng kể.

Phòng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sau đó đến hiện trường và đưa những người bị thương khác ra ngoài.

Theo đó, 5 người bị thương nặng trong đó có tài xế xe khách 16 chỗ được đưa đến bệnh viện. Một hành khách ngồi hàng ghế đầu bên phải tài xế đã tử vong. Thi thể vẫn còn mắc kẹt trong cabin.

Theo Đình Thức/Trí thức trẻ