Xa cách chủ nhân vì Covid-19, chú chó tự mình vượt hành trình 16.000km tìm về đoàn tụ

Mỹ Linh 23:13 03/09/2020

Bất chấp dịch bệnh và đường xá xa xôi, chú chó này vẫn cố gắng tìm đến những người thân yêu nhất của mình.

Những chú chó luôn nổi tiếng bởi sự trung thành và tình cảm đối với con người. Câu chuyện về hành trình tìm về với chủ nhân của mình của chú chó Pipsqueak, đến từ Úc, là minh chứng rõ ràng cho điều này.

Gia đình ông Zoe Eilbeck - chủ nhân của Pipsqueak thường xuyên có các chuyến du lịch vòng quanh thế giới bằng du thuyền.

Tháng 3 vừa rồi, trong khi cả gia đình đang du lịch tại Mỹ thì dịch Covid-19 bùng phát. Do việc đưa theo thú cưng vào nước Úc tại thường điểm đó không hề đơn giản nên cả gia đình quyết định gửi Pipsqueak tại nhà một người bạn ở Bắc Carolina để nhanh chóng bay về Úc trước khi đường bay đóng cửa.

Khi ấy, mọi người đều nghĩ rằng dịch bệnh sẽ không kéo dài và có thể quay lại đón Pipsqueak sau khi đã ổn định tại Úc.

Quá trình đoàn tụ của Pipsqueak với gia đình ông Zoe

Tuy nhiên, đời không như là mơ, cuộc chia của gia đình ông Zoe với Pipsqueak kéo dài gần 5 tháng trời. Bên cạnh đó, vì Pipsqueak đã quen sống ở trên thuyền khá lâu nên khi lên ở trang trại của bạn ông Zoe, chú chó cảm thấy không quen thuộc cho dù hằng ngày ông Zoe và gia đình vẫn gọi điện hỏi han bằng facetime.

Thậm chí, người bạn của ông Zoe quyết định đăng quảng cáo để tìm người trông mới do không đủ khả năng nuôi dưỡng Pipsqueak chỉ sau 3 tháng được gửi. Biết được tin dữ, gia đình ông Zoe vội vã tìm người có thể bảo hộ để đưa Pipsqueak về với gia đình ông.

Xa cách chủ nhân vì Covid-19, chú chó tự mình vượt hành trình 16.000km tìm về đoàn tụ

Chuyến hành trình của Pip vô cùng trắc trở vì dịch bệnh.

Thế nhưng, thời điểm đưa Pipsqueak đi cũng là vào mùa hè và các hãng hàng không đều không muốn vận chuyện động vật dưới dạng hàng hóa vì sợ chúng chết giữa đường. Ngay lập tức, ông Zoe lên mạng xã hội đăng bài và may mắn tìm được một người đồng ý đưa Pipsqueak từ Carolina đến Los Angeles - nơi có công ty Jetpets - chuyên vận chuyển động vật bằng máy bay.

Cứ ngỡ mọi việc sẽ ổn thỏa thì Úc lại ra lệnh cấm không cho nhập khẩu động vật từ những nước có mức độ dịch bệnh lên cao như Mỹ. Vì thế gia đình ông quyết định đưa chú chó của mình sang New Zealand và để Pipsqueak cách ly tại đó 14 ngày.

Xa cách chủ nhân vì Covid-19, chú chó tự mình vượt hành trình 16.000km tìm về đoàn tụ

Pip phải đi mất 1 tháng mới về được đến nhà.

Sau 14 ngày cách ly ở New Zealand, Pipsqueak được bay sang Úc nhưng vẫn không được gặp gia đình ông Zoe ngay vì đang có lệnh phong tỏa. Chú chó Pipsqueak tiếp tục ở nhờ nhà người quen một vài ngày rồi mới chính thức đoàn tụ với những người yêu thương vào ngày 11/8.

Xa cách chủ nhân vì Covid-19, chú chó tự mình vượt hành trình 16.000km tìm về đoàn tụ

Đây là kỷ niệm đáng nhớ của gia đình ông Zoe cũng như Pip.

Nhìn lại hành trình 16.000 cây số kéo dài gần 1 tháng của Pipsqueak để trở về với gia đình mình, ông Zoe cho hay: 'Điều chúng tôi lo lắng nhất là Pip sẽ quên gia đình tôi sau nhiều ngày không gặp. Tuy nhiên, ngay khi nhìn thấy chúng tôi, Pip đã lao đến rất nhanh và vui mừng khi nhìn thấy cả nhà. Chuyến đi này của Pip thật sự quá gian nan, mạo hiểm và điều đó càng tỏ nó là một chú chó xuất sắc'.

Theo Minh Thư/ Báo đất việt