Vườn đào của nông dân Hà Nội bị kẻ xấu chặt phá ngày cận Tết

Hoàng Hằng 14:28 13/01/2020

Trong đêm, kẻ xấu lẻn vào vườn chặt phá 20 cây đào đang trong thời kỳ thu hoạch của chủ vườn Nguyễn Trọng Kiên ở Thường Tín, Hà Nội.

Ngày 12/1, anh Nguyễn Trọng Kiên (SN 1992, xóm 3, đội 6, xã Tự Nhiên, Thường Tín, Hà Nội) cho biết, gia đình anh đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an về việc kẻ xấu chặt 20 cây đào đang trong thời kỳ thu hoạch.

Theo anh Kiên, gia đình anh trồng hơn 8 sào cây đào (đào xương chưa ra hoa) để bán cho khách buôn mang về chăm sóc bán đợt Tết. Tuy nhiên, đến sáng 9/1, khi anh Kiên ra vườn thì phát hiện 20 gốc đào bị chặt, chém đoạn gốc, ngọn, thân cây.

"Gia đình tôi bắt đầu bán đào cho khách từ tháng 7 âm lịch vừa qua đến nay với giá 200 nghìn đồng/gốc đào. Họ sẽ đem phôi đào này về chăm sóc đến sang năm là thu hoạch được.

Tuy nhiên, trong đêm 8/1, rạng sáng mùng 9/1 vừa qua, kẻ xấu lẻn vào vườn chặt phá 20 cây đào, khiến tôi thiệt hại khoảng 4 triệu đồng", anh Kiên nói.

Vườn đào của nông dân Hà Nội bị kẻ xấu chặt phá ngày cận Tết

Những cây đào của gia đình anh Kiên bị kẻ xấu chặt phá.

Theo anh Kiên, gia đình anh chăm sóc vườn đào trên được 2 năm mới đến thời kỳ thu hoạch và khi đang được đánh bầu đất để chuyển cho khách thì xảy ra sự việc.

Anh Kiên cho biết, gia đình anh đang đợi cơ quan chức năng tìm ra kẻ chặt phá đào.

Về sự việc trên, lãnh đạo Công an xã Tự Nhiên cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của gia đình anh Kiên và sự việc đang được Công an huyện Thường Tín thụ lý giải quyết..

Theo Mạnh Đoàn/VTC News