Vừa ăn vừa chạy nhảy, bé gái 3 tuổi bị que kem chọc xuyên hốc mắt

Hoàng Hằng 17:32 28/05/2020

Vừa ăn kem vừa chạy nhảy, một bé gái 3 tuổi bị que kem chọc xuyên hốc mắt vào xoang.

Chiều 28/5, bác sĩ Nguyễn Văn Lành – Bệnh viện Mắt Cao Nguyên (tỉnh Gia Lai) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật cho bé gái bị que kem đâm vào hốc mắt và sau một thời gian theo dõi đã cho bé gái xuất viện.

Theo thông tin ban đầu, trước đó bé H.T.T.M (3 tuổi, trú tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) được mẹ bế chạy thẳng vào bệnh viện trong tình trạng que kem dài khoảng 20cm đâm dính vào hốc mắt và có nhiều máu chảy từ vết thương ra.

Vừa ăn vừa chạy nhảy, bé gái 3 tuổi bị que kem chọc xuyên hốc mắt

Theo bác sĩ Lành, sự việc nói trên xảy ra do bé gái này vừa cầm que kem ăn vừa chạy nhảy khiến bé bị té và que kem chọc xuyên hốc mắt vào xoang.

Qua kiểm tra, bác sĩ xác định que kem đâm vào hốc mắt của bé vừa chạm tới nhãn cầu nhưng may mắn chưa đâm xuyên nhãn cầu. Ngay sau đó, các bác sĩ nhanh chóng đưa bé vào phòng phẫu thuật rút que kem ra và chống nhiễm trùng cho bệnh nhân.

Quá trình nằm viện, bệnh nhân được điều trị chống nhiễm trùng lan lên não hoặc màng não. Sau 1 tuần nằm viện, bé gái hồi phục và không có dấu hiệu nhiễm trùng nên đã được cho xuất viện vào ngày 12/5.

Bác sĩ Lành cũng khuyến cáo, các bố mẹ có trẻ còn nhỏ không nên cho bé sử dụng những đồ vật nhỏ, sắt nhọn hay cây nhọn vì trẻ có thể nuốt hoặc chạy nhảy dẫn đến đâm vào mắt, đâm vào cơ thể gây nguy hiểm.

Theo Xứ Thanh/Trí thức trẻ