Vụ xe khách lao vào chợ tông thiệt mạng 4 người ở Gia Lai: Bất ngờ mất dữ liệu hành trình trước khi tai nạn

Mỹ Linh 21:05 03/08/2019

Liên quan vụ "xe khách lao vào chợ tông thiệt mạng 4 người ở Gia Lai", kiểm tra thiết bị giám sát hành trình cho thấy xe khách có dữ liệu tốc độ cuối cùng vào lúc 5h27 ngày 3/8 tại đường Phạm Văn Đồng (TP.Pleiku) là 75km/h. Tiếp theo đó, từ 5h27 đến 6h16 (thời điểm gây tai nạn) thì lại bị mất dữ liệu.

Vụ xe khách lao vào chợ tông thiệt mạng 4 người ở Gia Lai: Bất ngờ mất dữ liệu hành trình trước khi tai nạn

Vụ tai nạn làm 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương - Ảnh: NLĐ

Dân trí dẫn báo cáo của Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho hay, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 6h16. Theo đó, xe khách của hãng xe Văn Năm BKS: 19B-00.918 do tài xế Nguyễn Văn Nhất (SN 1979, Quê Phú Thọ) điều khiển, lưu thông theo hướng Bắc-Nam đã tông vào nhóm người đang đứng mua bán tại cổng chợ. Hậu quả khiến 4 người thiệt mạng. Lúc xảy ra tai nạn, trên xe có 24 hành khách.

Xe gây tai nạn là loại chở khách sản xuất năm 2015, hiệu lực kiểm định đến 8/11/2019. Lái xe Nguyễn Văn Nhất đã được cấp GPLX hạng E vào ngày 30/11/2018, đến ngày 30/11/2023 mới hết hạn.

Khi kiểm tra thiết bị giám sát hành trình (Số liệu trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình), cho thấy: Xe BKS: 19B-009.18, có dữ liệu tốc độ cuối cùng vào lúc 5h27 ngày 3/8 tại đường Phạm Văn Đồng (TP.Pleiku) là 75km/h. Và tiếp theo đó, từ 5h27 đến 6h16 (thời điểm gây tai nạn) thì lại bị mất dữ liệu.

Vụ xe khách lao vào chợ tông thiệt mạng 4 người ở Gia Lai: Bất ngờ mất dữ liệu hành trình trước khi tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: VNN

“Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được công an huyện Chư Sê tiến hành điều tra làm rõ. Kết quả kiểm tra nhanh nồng độ cồn và chất kích thích (m.a t.ú.y) đối với tài xế Nguyễn Văn Nhất xác định không có nồng độ cồn và âm tính với các chất kích thích ”, báo Nhân Dân điện tử dẫn lời Thượng tá Lưu Sỹ Lương, Phó trưởng Công an huyện Chư Sê khẳng định.

Theo VietNamNet, bước đầu tài xế khai, khi đến Km1634+500, trước khu vực chợ Chư Sê thì bất ngờ gặp xe máy qua đường. Tài xế xe khách vội đạp phanh tránh gây tai nạn. Gặp trời mưa, đường trơn, xe khách đã trượt lao vào lề tông phải những người đi chợ, buôn bán bên đường.

Trong diễn biến có liên quan, báo Giao thông thông tin thêm, ông Kpă Thuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, thành viên Ban ATGT tỉnh Gia Lai và cấp ngành huyện, thị trấn Chư Sê đã đến thăm hỏi các gia đình nạn nhân. Đoàn công tác trao cho mỗi gia đình nạn nhân thiệt mạng 9 triệu đồng hỗ trợ mai táng cho các nạn nhân xấu số trong vụ TNGT trên.

Theo Cự Giải/ Đời sống & Pháp luật