Vụ truy sát gia đình em ruột ở Đan Phượng: Mục đích ban đầu nghi phạm chỉ định chém 2 người

Mỹ Linh 09:03 02/09/2019

Thấy anh trai chém vợ, ông Hải vào can ngăn thì bị chém nhiều nhát, gục tại chỗ. Nghi phạm tiếp tục vào trong nhà chém con gái, con dâu và cháu ngoại ông Hải.

Liên quan đến vụ anh truy sát cả nhà em trai ruột, chiều 1/9, lãnh đạo UBND xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) cho biết nguyên nhân ban đầu của sự việc là do hung thủ và gia đình ông Hải có xích mích với nhau về chuyện đất đai.

Lãnh đạo xã Hồng Hà cho hay, mảnh đất này do tổ tiên để lại, Đông và em trai trước đó đã có thỏa thuận về việc phân chia 0,5m giáp ranh.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn H. (con trai ông Hải) không đồng ý về sự phân chia này. Tối 31/8, anh H. có qua nhà Đông nói chuyện, sau đó thì xảy ra xích mích.

Sáng sớm 1/9, Đông cầm dao sang nhà ông Hải với ý định ban đầu là chém vợ và con trai ông Hải là bà V. và anh H.

Vụ truy sát gia đình em ruột ở Đan Phượng: Mục đích ban đầu nghi phạm chỉ định chém 2 người

Linh cữu bé M. được di chuyển đi mai táng.

Trong lúc hung thủ đang chém bà V., ông Hải thấy vậy đã vào can ngăn liền bị chém nhiều nhát, gục tại chỗ. Sau đó, Đông tiếp tục cầm dao vào trong nhà chém con gái, con dâu và cháu ngoại ông Hải.

"Lúc này, anh H. (con ông Hải) đã chạy thoát ra ngoài hô hoán hàng xóm, mọi người mới lao vào ứng cứu và gọi điện báo cơ quan chức năng", ông Nguyễn Đình Đà - Chủ tịch UBND xã Hồng Hà nói.

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, khoảng 18h15 cùng ngày, thi thể bé M. (nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ án) được đưa về với gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương. 

Đám tang có rất đông người thân và hàng xóm tới tham dự. 

Chứng kiến chiếc linh cữu cháu bé 14 tháng tuổi về nơi an nghỉ cuối cùng, nhiều người không thể kìm lòng, bật khóc. Một số người dân địa phương tỏ thái độ căm phẫn về hành động mất nhân tính của gã đàn ông 53 tuổi.

Trước đó, khoảng 7h15 ngày 1/9, Nguyễn Văn Đông đã cầm dao sang truy sát gia đình người em ruột mình.

Những người bị truy sát gồm: Ông Nguyễn Văn Hải (SN 1968, em ruột Đông); Nguyễn Thị B. (SN 1988, con ông Hải); Bà Doãn Thị V. (SN 1970, vợ ông Hải); Đỗ Thị Nh. (SN 1995, con dâu ông Hải); Nguyễn Huyền M. (SN 2018, cháu nội ông Hải).

Hậu quả vụ việc khiến ông Hải, bà V., chị B., cùng cháu M. tử vong, riêng chị Nh. đang được cấp cứu.

Tối cùng ngày, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Hồng Hà cho biết, vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe của chị Nh.

Theo Hoàng an/ Tổ quốc

Loading...