Vụ học sinh lớp 6 trôi nổi trên đập Bàu Ganh: hung thủ chính là bà nội của bé gái

Dung 15:32 06/11/2019

Sau khi tiếp nhận vụ án bé gái trôi ở đập, công an huyện Yên Thành đã bắt đầu điều tra và cho biết bà nội của cháu bé đã thừa nhận việc ra tay sát hại cháu gái mình

Chiều ngày 3/11, một bé gái tên T được báo cáo rằng đã mất tích sau khi đi sinh nhật bạn. Được biết, sau khi ở nhà bạn chơi đến 16h30' cùng ngày, T. đã về trước vì nhà xa.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm. Sau một thời gian tự tìm kiếm, quần áo, mũ của T được phát hiện tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh  huyện Yên Thành (Nghệ An) cùng chiếc xe đạp điện nhưng không thấy người.

Vụ học sinh lớp 6 trôi nổi trên đập Bàu Ganh: hung thủ chính là bà nội của bé gái
Đập nước nơi phát hiện thi tể T.

Ban đầu, nhiều người dân nghi T bị đuối nước nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm em T. nhưng không thấy. Người thân cũng nghi ngờ em T. bị giết hại nên trình báo cơ quan công an.

Đến 5h30' ngày 5/11, thi thể bé T. được phát hiện nôi lên trên đập Bàu Ganh khiến nhiều người hoang mang.  

Công an huyện Yên Thành đã ngay lập tức mở cuộc điều tra và phát hiện video T chở bà nội đi trước khi mất tích. Theo đó, người cuối cùng tiếp xúc với T chính là bà nội của bé. Cơ quan điều tra đã ngay lập tức triệu tập bà nội T. bà H.(65 tuổi, trú xã Hậu Thành) đến làm rõ vụ việc.

Vụ học sinh lớp 6 trôi nổi trên đập Bàu Ganh: hung thủ chính là bà nội của bé gái
Ảnh T chở bà nội được trích xuất qua camera an ninh.

Trong quá trình điều tra, lãnh đạo Công an huyện Yên Thành cho biết hiện lực lượng chức năng đã quyết định tạm giam bà H để lấy lời khai. Theo thông tin ban đầu, bà H đã thừa nhận hành vi giết hại cháu bé gái của mình.

Được biết theo video ghi nhận lại, bà nội của T đã gửi xe tại một quán tạp hóa lên xe cho T chở đi. Đến 19h cùng ngày, bà H quay lại lấy xe thì cháu T không xuất hiện nữa. Đến 21h đếm 3/11, bà H lên đường đi Hà Nội làm giúp việc. Đồng thời lúc đó, gia đình phát hiện T mất tích nên bắt đầu đi tìm.

Hiện động cơ gây án của bà H vẫn đang được cơ quan chức năng xác minh và làm rõ.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ