Vụ thảm sát cả nhà ở Đan Phượng(Hà Nội) : Hung thủ có ý định tự tử bằng điện sau khi về nhà uống nước

Dung 22:27 01/09/2019

Gây án xong, hung thủ Nguyễn Văn Đông về nhà, bình thản uống nước xong định dùng điện để tự kết liễu trong nhà tắm thì bị con trai phát hiện nên cúp cầu dao. Cùng lúc đó, lực lượng chức năng cũng ập vào bắt lấy hung thủ.

7h15 phút sáng ngày 1/9, vụ thảm án khiến 5 người thương vong diễn ra tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội đã khiến nhiều người dân quanh khu vực này bàng hoàng. Được biết, gia đình nạn nhân, cụ thể là anh Nguyễn Văn Hải (sn 1969) có mâu thuẫn với hung thủ là anh ruột tên Nguyễn Văn Đông (sn 1966) về chuyện đất đai.  

Vụ thảm sát cả nhà ở Đan Phượng(Hà Nội) : Hung thủ có ý định tự tử bằng điện sau khi về nhà uống nước
Hung thủ Nguyễn Văn Đông, người đã truy sát cả nhà em trai.

Theo lời của các nhân chứng, lúc ông Đông gây án, nhiều người dân định ra can ngăn nhưng bị dọa nếu lại gần sẽ "xử luôn nên ai cũng sợ. Sau khi gây án, hung thủ bình thản về nhà, thậm chí còn chào mọi người trước khi về và nói rằng "đằng nào cũng chết".

Chủ tịch UBND xã Hồng Hà mới đây đã tiết lộ, về đến nhà, ông Đông người toàn máu ngồi uống nước trong phòng khách rồi đi vào nhà tắm chuẩn bị dây diện hở, nước để tự tử. Tuy nhiên, khi hung thủ chuẩn bị kết liễu cuộc đời mình thì bị con trai phát hiện nên ngay lập tức dập cầu dao. 

Vụ thảm sát cả nhà ở Đan Phượng(Hà Nội) : Hung thủ có ý định tự tử bằng điện sau khi về nhà uống nước
Sau khi uống nước một cách bình thản ở nhà, ông Đông tự tử không thành rồi mới bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo báo cáo cuối cùng, các nạn nhân đã qua đời trong vụ thảm án này gồm có anh Nguyễn Văn Hải (SN 1969); vợ anh Hải, chị Doãn Thị Việt (SN 1971); con gái anh Hải là Nguyễn Thị Bắc (SN 1991), con dâu anh Hải là Đỗ Thị Nhung (SN 1995) và cháu gái anh Hải là Nguyễn Huyền My (SN 2018). Trong đó, ông Hải và chị Bắc tử nạn tại chỗ, bà Việt, chị Nhung và bé My được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi

Với con số 5 người thương vong, và hành vi ra tay tàn ác trong trạng thái tỉnh táo, nhiều người cho biết, dù ông Đông có tự sát không thành đi chăng nữa thì rất có thể vẫn phải chiu bản án cao nhất của luật pháp là tử hình. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ