Vụ thảm sát 4 người c.hết ở Hà Nội: Đã nhiều lần 2 anh em dùng cuốc, xẻng đuổi đánh nhau vì chuyện đất đai

Hoàng Hằng 15:10 03/09/2019

Trước khi cầm dao chém cả nhà người em trai dẫn đến 4 người c.hết vào sáng ngày 1/9 gây rúng động dư luận, đối tượng Đông và gia đình ông Hải trước đó đã từng xảy ra mâu thuẫn, thậm chí có lần hai bên dùng cuốc, xẻng đuổi đánh nhau.

Liên quan đến vụ anh dùng dao thảm sát cả nhà em trai ruột gây rúng động xã hội vừa qua, sáng 3/9, đại diện UBND xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết trước khi xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng vào sáng 1/9, hai anh em ông Đông và ông Hải (nạn nhân bị anh trai chém t.ử v.ong) trước đó từng nhiều lần mâu thuẫn, xích mích với nhau về chuyện đất đai. 

Lãnh đạo xã Hồng Hà thông tin, bố mẹ ông Nguyễn Văn Hải (51 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội; người bị anh trai ruột chém t.ử v.ong) sinh được 3 người con trai, ông Hải là con trai út trong gia đình. 

Vụ thảm sát 4 người c.hết ở Hà Nội: Đã nhiều lần 2 anh em dùng cuốc, xẻng đuổi đánh nhau vì chuyện đất đai

Ông Đông vẫn thản nhiên sau khi thảm sát cả gia đình em trai.

Lô đất ông cha để lại được chia cho 3 người con, anh cả được 1/2 tổng diện tích đất, số còn lại chia đều cho ông Hải và ông Nguyễn Văn Đông (53 tuổi; anh trai thứ của ông Hải). Sau khi người anh cả vào Lâm Đồng làm kinh tế mới đã bán lại toàn bộ số đất của mình cho người em út là ông Hải với giá gần 1 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, vì ông Hải là người trực tiếp chăm sóc bố mẹ nên số đất nông nghiệp của bố mẹ cũng được đứng tên ông Hải. Khoảng 2 năm trước, việc ông Hải được thừa hưởng số đất nông nghiệp trên bị ông Đông phản đối dẫn đến việc hai bên hay xảy ra xích mích và tranh chấp với nhau. Việc tranh chấp này ông Đông cũng đã làm đơn kiến nghị lên xã. 

Vụ thảm sát 4 người c.hết ở Hà Nội: Đã nhiều lần 2 anh em dùng cuốc, xẻng đuổi đánh nhau vì chuyện đất đai

Người dân trong thôn Bồng Lai bàng hoàng khi chứng kiến vụ thảm sát.

"Phía xã đã đứng ra hòa giải, sau đó gia đình cũng thống nhất phần đất đó sẽ chuyển lại cho mẹ đứng tên và quản lý, ai canh tác thì cắm cọc phân chia, đến khi đất thu hồi, được đền bù thì số tiền đó sẽ được bà mẹ phân chia đều cho các con. Và vụ việc sau đó đã được giải quyết êm đẹp", vị đại diện xã thông tin. 

Sau khi mua được số đất từ anh cả, gia đình ông Hải tiến hành xây tường bao quanh lô đất. Lúc này, giữa 2 bên lại xảy ra xích mích, cầm cuốc, xẻng đuổi nhau nhưng được hàng xóm kịp thời can ngăn. 

"Tôi cũng không nhớ rõ thời gian, nhưng đến bây giờ bức tường đó đã rêu mốc. Từ đó đến nay, hai bên không có mâu thuẫn gay gắt gì. Chiều 31/8, nhà ông Hải cắm mốc giới xây nhà mới cho con trai, khi anh Nguyễn Văn Hiệp (con ông Hải) sang nhà ông Đông nói chuyện. Tại đó không hiểu hai bên có mâu thuẫn gì, đến sáng hôm sau thì xảy ra chuyện đau lòng", vị đại diện nói. 

Vụ thảm sát 4 người c.hết ở Hà Nội: Đã nhiều lần 2 anh em dùng cuốc, xẻng đuổi đánh nhau vì chuyện đất đai

Nhiều người xót xa trước vụ việc đau lòng.

Có mặt tại hiện trường xảy ra vụ việc, chia sẻ về ông Đông, nhiều người hàng xóm cho biết ở địa phương ông Đông sống khép kín, ít giao tiếp với ai, thậm chí nhiều lần ông này đi khỏi nhà nhiều ngày mới về.

"Ở quanh đây thì ông ấy không giao tiếp hay quan hệ với ai, ông ý làm gì ở đâu chúng tôi cũng không hề hay biết. Có thời gian ông ý đi cả tháng mới về, vì ít tiếp xúc với hàng xóm nên cũng chẳng có mâu thuẫn hay xích mích gì với ông ấy", một người hàng xóm cho biết.

Vụ thảm sát 4 người c.hết ở Hà Nội: Đã nhiều lần 2 anh em dùng cuốc, xẻng đuổi đánh nhau vì chuyện đất đai

Hàng trăm người dân đã có mặt tiễn đưa vợ chồng ông Hải về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trước đó, vào khoảng 7h30 sáng 1/9, tại xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng.

Vào khoảng thời gian trên, Nguyễn Văn Đông (SN 1966) đã mang dao đến truy sát cả nhà gia đình em ruột là Nguyễn Văn Hải (SN 1969).

Vụ việc khiến ông Nguyễn Văn Hải và con gái ông Hải là chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1991) t.ử v.ong tại chỗ. Bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Hải) và cháu Nguyễn Huyền My (SN 2018, cháu nội ông Hải) t.ử v.ong tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, chị Đỗ Thị Nhung (SN 1995) là con dâu ông Hải bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện 198. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Chiều cùng ngày (1/9), Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội, cho biết đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) về tội g.iết người.

Theo Gia Đoàn/Helino