Vụ sàm sỡ bé gái ở thang máy: 'Ông Linh nói nựng là lấp liếm, chối tội'

Anh Quân 08:52 04/04/2019

Trả lời báo Pháp luật TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng xác nhận mình là người xuất hiện trong video clip "sàm sỡ bé gái".

Vụ sàm sỡ bé gái ở thang máy: Ông Linh nói nựng là lấp liếm, chối tội

Chung cư Galaxy 9, nơi xảy ra vụ việc xôn xao dư luận

Ông Linh cho biết không sử dụng rượu bia. Và cho rằng 'mình chỉ nựng bé gái và từ chối nói thêm về lý do'. 

Khi nghe ông Linh cho rằng 'tôi chỉ nựng', nhiều người dân ở chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4) đã bày tỏ sự bức xúc. 

'Nhìn cái cách muốn ăn tươi nuốt sống đứa bé như vậy mà là 'nựng' à? Nói 'nựng' mà không biết ngại miệng. Bé gái đã lẩn tránh vô phía trong rồi mà ông ta vẫn ghì chặt để ép hôn rồi sờ soạng lung tung mà là 'nựng' sao?', bà Nguyễn Thị Thúy bức xúc.

Tương tự, anh Trần Việt Hoàng, cư dân của Galaxy 9, cũng bức xúc: 'Ông Linh nói 'nựng' bé là một cách lấp liếm, chối tội. Vì trên video clip đã thể hiện rõ ràng hành vi sàm sỡ'.

Theo nhiều chuyên gia tâm lý, hiện nay rất nhiều người đã và đang vô tình lạm dụng tình dục trẻ em mà không hề hay biết. Bởi họ chỉ nghĩ đơn giản 'chỉ là 'nựng' trẻ thôi mà'.

Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hữu Long (Học viện Thanh thiếu niên miền Nam) cho biết đó là thói quen 'nựng' trẻ, đặc biệt là 'nựng' ở những chỗ nhạy cảm của trẻ. 

Khi trẻ còn nhỏ thì đây là hành vi yêu thương bình thường. Nhưng khi trẻ lên 3 tuổi, ý thức về bản thân đã xuất hiện nên người lớn phải hạn chế tối đa hành vi này. 

Còn nếu ba mẹ thương trẻ quá và muốn cưng chiều, đụng chạm những bộ phận ấy thì phải được sự đồng ý của trẻ. Còn những người lạ mà đụng chạm vào cơ thể của trẻ là hành vi lạm dụng.

Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu (TP.HCM) cho biết nếu 'nựng' không đúng dễ rơi vào trường hợp đang lạm dụng trẻ. Trong nguyên tắc 'bikini' đã xác định đụng chạm những chỗ nào là lạm dụng tình dục. Việc phân biệt có hay không lạm dụng tình dục trẻ sẽ phụ thuộc vào ba yếu tố, đó là: mối quan hệ, sự hiện diện của gia đình, và vùng 'nựng'.

Ông Hiếu giải thích: 'Sẽ không phải là lạm dụng trẻ nếu như cùng lúc có mối quan hệ thân thiết, gần gũi, họ hàng với trẻ, và những vùng 'nựng' nằm ngoài vùng 'bikini'. Và khi 'nựng', âu yếm trẻ phải có ba mẹ, người thân của trẻ bên cạnh. Nếu thiếu một trong ba yếu tố ấy, như: không có ba mẹ trẻ, hay 'nựng' 'vùng kín', mông, ngực, hoặc không hề có mối quan hệ thân thiết… thì hành động 'nựng' ấy có thể trở thành lạm dụng, xâm hại trẻ'.

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Duy, Giám đốc Trung tâm chẩn đoán và phát triển tinh thần Khơi Nguồn (TP.HCM), cho biết rất nhiều người đã chia sẻ thật là bấy lâu nay họ không biết rằng chính bản thân họ cũng đã vô tình lạm dụng hoặc có những hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Trong đó có những hành động như: ôm chầm lấy và thậm chí vuốt ve khắp cơ thể. 'Việc 'nựng' quá mức chính là lạm dụng trẻ', ông Duy nói.

Theo Xuân Phương/ Trí Thức Trẻ

Loading...