Vụ nữ sinh giao gà: Thủ đoạn qua mắt cơ quan chức năng của vợ Bùi Văn Công khi giả vờ là người đầu tiên phát hiện nạn nhân

Phuong Thao 12:08 22/03/2019

Bà Bùi Thị Kim Thu đã giả vờ là người đầu tiên phát hiện ra thi thể của nạn nhân Cao Mỹ Duyên tại một chuồng lợn của ngôi nhà bỏ hoang, dù trước đó nhiều lần chứng kiến

Ngày 20/3 vừa qua, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Điện Biên đã khởi tố và bắt giam bà Bùi Thị Kim Thu, đối tượng tình nghi được cho có liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị giết vào dịp Tết Nguyên Đán 2019 vừa qua.

Bà Bùi Thị Kim Thu là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nạn nhân tại một khu chuồng lợn trong ngôi nhà hoang tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên sau đó trình báo đến cơ quan chức năng. Ngoài ra bà Thu là vợ của đối tượng Bùi Văn Công, hiện đang bị tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra như nghi phạm số 1 của vụ án.

Vụ nữ sinh giao gà: Thủ đoạn qua mắt cơ quan chức năng của vợ Bùi Văn Công khi giả vờ là người đầu tiên phát hiện nạn nhân
Bà Thu dẫn vào nơi phát hiện thi thể.

Tại thời điểm mới phát hiện thi thể nạn nhân, bà Bùi Thị Kim Thu cho biết mình và Bùi Văn Công hiện đang trong quá trình hoàn tất quá trình ly hôn và đang sống ly thân. Vì một vụ tai nạn nên bà phải về nhà bà con ở thành phố Điện Biên điều trị, ngày mùng 3 Tết vừa qua bà Thu về lại ngôi nhà (nơi phát hiện thi thể nạn nhân) để chuẩn bị mở chuồng trại chăn nuôi thì bàng hoàng phát hiện sự việc.

Sau khi thấy thi thể nạn nhân, bà Thu đã chủ động trao đổi, kể lại chi tiết vụ việc cho công an và những người xung quanh như để khẳng định mình chỉ là người qua đường phát hiện án mạng đơn thuần. Cơ quan chức năng thời điểm đó cũng tập trung rà soát hàng ngàn đối tượng tình nghi tại địa phương để khoanh vùng hung thủ.

Tuy nhiên qua lời khai của 8 đối tượng hiện đang bị bắt giữ vì có liên quan đến vụ án mạng, cơ quan cảnh sát điều tra xác nhận bà Thu là người biết chuyện tuy nhiên cố tình giấu nhẹm và giả vờ là người phát hiện vụ việc.

Vụ nữ sinh giao gà: Thủ đoạn qua mắt cơ quan chức năng của vợ Bùi Văn Công khi giả vờ là người đầu tiên phát hiện nạn nhân
Bà Bùi Thị Kim Thu tại cơ quan điều tra.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết bà Bùi Thị Kim Thu đã nhiều lần chứng kiến cảnh các đối tượng hãm hiếp nạn nhân Cao Mỹ Duyên, tuy nhiên đều làm ngơ và bỏ đi. Đến sáng ngày mùng 3 Tết, bà giả vờ ra lối chuồng lợn bỏ hoang, nơi nạn nhân bị phi tang để làm như phát hiện được vụ việc và trình báo cơ quan chức năng.

Bà Bùi Thị Kim Thu sinh năm 1975, là vợ của đối tượng Bùi Văn Công nhưng cả hai hiện đang sống ly hôn. Bà Thu có tiền sử bị bệnh tim, do sức khỏe không cho phép nên bà chỉ làm vài việc lặt vặt, nhẹ nhàng để kiếm sống. Bà Thu và đối tượng Công chung sống nhưng không có con.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet