Vụ nữ sinh giao gà: Nghi phạm thứ 9 vô cùng xảo quyệt, có nhiều chiêu để đánh lạc hướng điều tra

Anh Quân 10:08 30/03/2019

Trong chiều 28/3, cơ quan công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám nhà nghi phạm Vì Văn Toán và thu giữ được nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà.

Liên quan đến sự việc nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997) bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết, chiều 29/3, Công an tỉnh Điện Biên đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vì Văn Toán (SN 1981, trú tại thôn Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) để điều tra, làm rõ về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật. 

Vụ nữ sinh giao gà: Nghi phạm thứ 9 vô cùng xảo quyệt, có nhiều chiêu để đánh lạc hướng điều tra

Đối tượng Vi Văn Toán tại cơ quan điều tra - Ảnh: TTXVN

Theo Công an tỉnh, đối tượng này liên quan đến ma túy cùng với nhóm bị can trong vụ sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D.. Đến thời điểm hiện tại, công an đã khởi tố 9 bị can liên quan đến cái chết của nữ sinh D.

Theo thông tin trên báo Người đưa tin cho biết, thời điểm hiện tại, đa số các đối tượng bị bắt giam trước đó đã khai ra hành vi phạm tội của Vì Văn Toán. Tuy nhiên, riêng đối tượng Bùi Văn Công thì vẫn tỏ ra ngoan cố, khai báo cầm chừng, chưa thật sự khai hết diễn biến của vụ án.

Bên cạnh đó, chiều 28/3, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra, khám xét nơi ở của đối tượng Toán. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ điện thoại của đối tượng cùng các tài liệu, chứng cứ khác có liên quan đến vụ án nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên.

Nguồn tin trên cho biết, đối tượng Toán cũng là một kẻ vô cùng lưu manh, xảo quyệt, có rất nhiều chiêu để đánh lạc hướng điều tra. Bản thân Toán khi mới làm việc với cơ quan công an cũng tỏ ra vô cùng bình tĩnh, giả vờ như hắn không hề liên quan gì đến vụ án này. Tuy nhiên, trước những bằng chứng xác đáng mà điều tra viên đưa ra, hắn đã dần từng bước phải khai nhận. 

Theo thông tin trên báo Bảo pháp luật, Vì Văn Toán là đối tượng nghiện hút nhiều năm trên địa bàn. Toán có mối quan hệ bạn bè "nghiện" với nhóm Bùi Văn Công và mới ra tù vào năm 2017. Toán được xác định là đối tượng cầm đầu cộm cán trong vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị sát hại, việc bắt giữ đối tượng này chắc chắn sẽ lộ rõ thêm những bí ẩn về nhóm đối tượng gây án.

Tới thời điểm này, Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng ở Điện Biên tham gia bắt giữ, hiếp dâm, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên:

1. Vương Văn Hùng, SN 1984, HKTT: Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

2. Bùi Văn Công, SN 1975, trú tại: Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

3. Phạm Văn Nhiệm, SN 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm.

4. Lường Văn Hùng, SN 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Hiếp dâm

5. Lường Văn Lả, SN 1991, trú tại: Bản Mển, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm

6. Phạm Văn Dũng, SN 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa (anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi Hiếp dâm

7. Cầm Văn Chương, SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh về hành vi Hiếp dâm

8. Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Không tố giác tội phạm

9. Vi Văn Toán, SN 1982 ở huyện Điện Biên về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo Nam An/ Tổ Quốc

Loading...