Vụ nhân viên quán cafe ở Vũng Tàu kéo rác ném xuống biển: Lực lượng chức năng ghi nhận không có rác sinh hoạt

Hoàng Hằng 09:05 17/09/2020

Lực lượng chức năng ghi nhận tại bờ kè gần quán cafe H có nhiều bao tải rác, chủ yếu là rác đại dương như cây đước, lục bình…, không có rác thải sinh hoạt.

Liên quan đến vụ việc nhân viên quán cafe H (TP.Vũng Tàu) bị khách hàng quay lại cảnh ném nhiều bao rác xuống biển, ngay chiều 16/9 lực lượng chức năng TP.Vũng Tàu đã đến làm việc với đại diện quán cà phê trên.

Theo thông tin trên báo VOV, tại khu vực đoạn kè quán cà phê H, lực lượng chức năng ghi nhận: Có nhiều bao tải rác, chủ yếu là rác đại dương như cây đước, lục bình… không có rác thải sinh hoạt. Cơ sở này cũng xuất trình được giấy phép kinh doanh, hợp đồng thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt với một đơn vị chuyên môn.

Theo đại diện quán H, những ngày qua, có một lượng lớn rác đại dương trôi vào khu vực kè của quán, do đó các nhân viên này thu gom lượng rác này vào nhiều bao tải sau đó thả lại xuống biển.

Cũng theo nguồn trên, ông Phan Trung Việt, Phó Chủ tịch UBND phường 1, TP.Vũng Tàu cho biết, đã yêu cầu chủ quán cà phê H liên hệ với cơ quan chức năng để thu gom, vận chuyển, xử lý lượng rác thải trên theo đúng quy định, chấp hành nghiêm quy định bảo vệ môi trường, tuyệt đối không thả rác thải xuống biển.

Vụ nhân viên quán cafe ở Vũng Tàu kéo rác ném xuống biển: Lực lượng chức năng ghi nhận không có rác sinh hoạt

Số rác thải trong bao bị sóng đánh tràn trên mặt biển - Ảnh cắt từ clip

Vụ nhân viên quán cafe ở Vũng Tàu kéo rác ném xuống biển: Lực lượng chức năng ghi nhận không có rác sinh hoạt

Chiều 16/9 nhân viên quán cafe H tiếp tục thu gom rác thải - Ảnh: VOV

Trước đó, một số khách hàng đến quán cafe H đã chứng kiến và quay lại clip cảnh những nhân viên của quán kéo nhiều bao rác màu đen từ bờ kè để ném xuống biển. Những khách hàng này sau đó đã đăng đoạn clip lên mạng và gửi đến báo chí.

Theo nội dung đoạn clip, nhóm nhân viên gồm 3 phụ nữ mặc áo đồng phục xanh cùng nhau kéo những bao rác lớn màu đen để ném xuống biển. Bao rác có lẽ khá nặng, phải 2 người phụ nữ hợp sức mới có thể đẩy được xuống nước. Những bao rác bị sóng đánh bục vỡ làm lộ ra nhiều rác thải bên trong.

Sau khi ném những bao rác xuống biển, nhóm nhân viên này còn dùng 1 chiếc sào dài để đẩy chiếc bao ra xa khỏi bờ biển.

Theo Pháp luật & Bạn đọc