Vụ người cha bị nhóm thanh niên đâm chết: Cụ bà bán vé số không tri hô bắt cóc mà chỉ hỏi "chú làm gì vậy, bỏ nó ra!"

Mỹ Linh 04:52 23/02/2019

Cụ bà bán vé số ân hận kể lại, bà dẫn hai đứa cháu đi bán vé số và ngồi nghỉ ở công viên thì thấy người đàn ông đang nắm tay kéo bé trai đưa lên xe máy. Thấy vậy bà chỉ nói "chú làm gì vậy, bỏ nó ra", nhưng không hiểu sao nhiều thanh niên sau đó xuất hiện đánh, rồi đâm người cha đến chết.

Chiều 22/2, chúng tôi gặp cụ bà Dương Thị Gắt (86 tuổi) trong căn nhà tình thương chật chội, ngột ngạt gần chân cầu vượt thị trấn Hậu Nghĩa (thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). 

Một ngày đã qua, bà Gắt vẫn chưa hết ân hận vì cho rằng mình đã gián tiếp gây ra sự việc đau lòng khiến người cha chết oan uất, con mất cha, vợ mất chồng. 

Người dân địa phương tại đây vẫn cho rằng vì bà Gắt mà xảy ra vụ án mạ.ng đau lòng khiến anh L.H.B. (28 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú thị trấn Hậu Nghĩa) bị đâ.m tử vong lúc đang dẫn con trai đi chơi ở công viên. 

Vụ người cha bị nhóm thanh niên đâm chết: Cụ bà bán vé số không tri hô bắt cóc mà chỉ hỏi chú làm gì vậy, bỏ nó ra!

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Sau một hồi động viên, bà Gắt mới đủ bình tĩnh kể lại sự việc. Gương mặt khắc khổ với nhiều nếp nhăn trên trán, bà cho hay chiều qua dẫn hai đứa cháu đi bán vé số và ngồi nghỉ ở công viên thị trấn Hậu Nghĩa.

Lúc này bà thấy người đàn ông đang nắm tay kéo bé trai đưa lên xe máy nhưng đứa bé có vẻ không chịu đi cùng. "Bé trai dùng dằng bỏ chạy, tôi thấy lạ nên kêu "chú làm gì vậy, bỏ nó ra". Vì thường nghe nhiều chuyện liên quan đến việc bắt cóc con nít, tôi đã kêu lên như vậy để cảnh giác", cụ Gắt nhớ lại.

Bà Gắt ngậm ngùi chia sẻ, chỉ nói thế thôi nhưng không biết vì lý do gì mà nhiều thanh niên sau đó xuất hiện đánh tới tấp người đàn ông. Sau đó nhóm người này dùng dao đâ.m khiến nạn nhân tử vong mặc cho nhiều người cố thanh minh là anh B. là cha ruột đứa trẻ. 

"Dù lời nói của tôi lúc đó với mục đích tốt đi nữa thì tôi cũng chính là người gián tiếp gây ra cái chết của người cha tội nghiệp này. Tôi rất ân hận", cụ Gắt nghẹn ngào chia sẻ.

Vụ người cha bị nhóm thanh niên đâm chết: Cụ bà bán vé số không tri hô bắt cóc mà chỉ hỏi chú làm gì vậy, bỏ nó ra!

Hoàn cảnh của cụ Gắt rất đáng thương, éo le

Theo người dân địa phương, hoàn cảnh của cụ Gắt rất đáng thương. Dù đã tuổi già, nhưng hàng ngày cụ vẫn bán vé số để kiếm tiền nuôi hai đứa cháu ngoại và cháu cố. 

Qua tìm hiểu, người cháu ngoại của cụ Gắt tên Liên bị tâm thần. Chị Liên liên tục bị kẻ xấu xâm hại có 1 đứa con nhỏ 2 tuổi và nay tiếp tục mang bầu. Vì vậy mỗi ngày, cụ Gắt dẫn chị Liên và cháu cố đi khắp thị trấn bán vé số. 

Như trước đó đã thông tin, vào chiều 21/2, anh L.H.B. chở con trai (3 tuổi) đến công viên thị trấn Hậu Nghĩa để vui chơi. Sau khi dạo trong công viên, anh B đưa con trai lên xe máy để về nhà nhưng bé trai không chịu về mà đòi ở lại chơi tiếp.

Thấy anh B kéo con trai lên xe, cụ Gắt nói "chú làm gì vậy, bỏ nó ra". Cùng thời điểm này, Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, ngụ thị trấn Hậu Nghĩa) đang đứng gần đó nghĩ anh B. "bắt cóc trẻ em" nên cùng nhóm bạn đánh tới tấp nạn nhân. Sau đó còn dùng dao đâ.m chết anh B.

Hiện vụ án đang được công an tỉnh Long An điều tra, làm rõ.

Theo Tư Quý/ Tổ quốc