Vũ Ngọc Đãng và bước ngoặt khi làm phim với...chuột

Thuong Nguyen 14:18 06/04/2020

Phim ngắn “Chuột” là một trong những tác phẩm ấn tượng nhất của Vũ Ngọc Đãng.

Phim chỉ có một nhân vật là tên tội phạm trốn lệnh truy nã ở một ngôi nhà hoang, sống tằn tiện bằng những đồng tiền còn sót lại. Tại đây, một con chuột luôn rình mò, ăn trộm số thức ăn ít ỏi nên tên tội phạm tìm mọi cách giết nó. Thế nhưng khi bắt được con chuột, nhìn nó giãy giụa trong tay, tên tội phạm lại mủi lòng và đồng cảm, thấy nó chẳng khác gì cuộc đời chui rúc, trốn chạy của mình. Từ đó, hắn và con chuột thành đôi bạn thân.

Vào một đêm mưa gió, ngôi nhà ngập nước. Con chuột không còn chỗ ẩn nấp phải chui lên và bị mèo hoang giết chết. Chứng kiến cảnh ấy, tên tội phạm suy nghĩ suốt đêm. Sáng hôm sau, hắn quyết định ra đầu thú.

Vũ Ngọc Đãng và bước ngoặt khi làm phim với...chuột

“Chuột” được đánh giá là một trong những tác phẩm độc nhất vô nhị của Vũ Ngọc Đãng, đánh dấu mối duyên đặc biệt của anh với “diễn viên” đặc biệt này sau bộ phim tốt nghiệp “Vợ chồng chuột”. Đây cũng là tác phẩm bước ngoặt của Vũ Ngọc Đãng, đưa anh từ một đạo diễn chân ướt chân ráo vào nghề tiến xa hơn.

Vũ Ngọc Đãng và bước ngoặt khi làm phim với...chuột

Phim còn giới thiệu với khán giả một gương mặt vô cùng triển vọng - diễn viên Trương Quang Thịnh (vai tên tội phạm). Anh đã xử lý xuất sắc đến mức xuất thần và phối hợp ăn ý với “bạn diễn” chuột của mình để có một vai diễn để đời. Cũng chính từ đây mà biệt danh Thịnh “Chuột” đã gắn bó với Trương Quang Thịnh suốt hành trình làm nghề, từ khi còn là một gương mặt mới đến khi trở thành đạo diễn.

Vũ Ngọc Đãng và bước ngoặt khi làm phim với...chuột

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên: Trương Quang Thịnh, Phương Bằng, Lê Xuân Phúc, Bùi Thị Noan, Lê Dũng, Anh Kiệt, Lê Văn Tuấn, Thu Hường, Ngọc Lan, v.v.

Chuột” dài 1 tập và hiện đang phát sóng trên kênh truyền hình Hplus.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.