Vụ mẹ kế sát hại con chồng ở Tuyên Quang: Người thân thẫn thờ trong đám tang cháu bé 6 tuổi

Hoàng Hằng 08:59 25/11/2019

Tối 24/11, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cháu Bàn Văn Th. cho gia đình tiến hành các thủ tục tang lễ theo phong tục địa phương. Biết tin, rất nhiều người thân, bạn bè, hàng xóm sống cạnh gia đình cháu bé đã đến động viên, chia buồn.

Liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi bị mẹ kế sát hại bỏ rồi xác ở vườn mía sau nhà, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ vụ việc. 

Tối cùng ngày, có mặt tại nhà anh Bàn Văn Bao (bố bé trai 6 tuổi), tại thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, Tuyên Quang, người thân và hàng xóm đã đến chia buồn với gia đình, đồng thời hỗ trợ tiến hành các thủ tục tang lễ.

Vụ mẹ kế sát hại con chồng ở Tuyên Quang: Người thân thẫn thờ trong đám tang cháu bé 6 tuổi

Người thân, bạn bè đến chia buồn cùng gia đình.

Trước nỗi đau quá lớn bất ngờ ập đến, anh Bao như chết lặng không nói nên lời. Theo lời người thân nạn nhân cho biết, anh Bao mới mua căn nhà gỗ và chuyển về thôn Nà Chúc (xã Hồng Quang) sinh sống được một thời gian. Sau khi ly hôn với người vợ cũ thì anh nảy sinh tình cảm với bà Thức rồi 2 người đến chung sống với nhau. 

Ông bà (bố mẹ anh Bao) cũng đã ly hôn từ lâu, sau khi ly hôn thì mỗi người một nơi. Anh Bao sau khi lập gia đình với vợ cũ, hai người có chung với nhau một người con là cháu Th., sau đó, anh và vợ cũ ly hôn rồi ở một mình nuôi cháu Th..

Cách đây 1 năm, anh Bao và Thức có nảy sinh tình cảm rồi về ở với nhau được một thời gian, hai người  có với nhau 1 con chung, người phụ nữ này vừa sinh con cách đây hơn 1 tháng.

Căn nhà này chú ấy cũng vừa mới vay mượn để mua, còn chưa trả hết nợ. Thật không ngờ lại xảy ra chuyện đau lòng này, đến giờ mẹ cháu đi lấy chồng xa cũng chưa kịp về nhìn mặt con", anh rể anh Bao chia sẻ. 

Vụ mẹ kế sát hại con chồng ở Tuyên Quang: Người thân thẫn thờ trong đám tang cháu bé 6 tuổi

Anh Bao (áo sọc vàng) thẫn thờ không nói nên lời trước sự ra đi của cậu con trai mới chỉ 6 tuổi.

Có mặt trong tang lễ, người dân địa phương cho biết, anh Bao là người sống hoà đồng với mọi người. Thời gian anh Bao và vợ hai về chung sống, hai người thường xuyên xảy ra cãi vã. 

Về người vợ 2 của anh Bao, anh Bàn Văn Đằng (SN 1990, người thân) cho biết cũng được nghe kể lại, chị Thức này đầu óc không được bình thường. Ngày bé bị thần kinh, chị này thường xuyên đau ốm, không lấy chồng đến khi gặp anh Bao thì cả 2 đến với nhau. 

"Nguyên nhân có thể do anh Bao chăm nuôi cháu Th. (con của người vợ cả) nên chị Thức đem lòng khó chịu, thường xảy ra ghen tuông cãi vã với anh Bao nên dẫn đến sự việc đau lòng. Do hai người mới dọn về ở nên không ai trong thôn hay biết gì về tính cách của người này", anh Đằng chia sẻ.

Trước đó, chiều ngày 23/11, anh Bàn Văn Bao trình báo đến cơ quan chức năng việc con trai mình mất tích. Sau đó, xã cũng cử cán bộ xuống hỗ trợ tìm kiếm.

Khoảng 20h cùng ngày, Công an huyện Lâm Bình xuống địa phương phối hợp và đưa 2 vợ chồng về điều tra, làm rõ.

"Đến khoảng 1h ngày 24/11, người vợ mới khai nhận là đã sát hại cháu Th. sau đó bỏ xác tại vườn mía sau nhà. Chị vợ mới này với anh Bao ở với nhau được 1 năm, vừa rồi mới đăng ký kết hôn. Hai người vừa có con chung, chị này mới sinh được hơn 1 tháng, hai người mới lên trên này ở được 2 hôm thì xảy ra sự việc", ông Lâm thông tin.

Vụ mẹ kế sát hại con chồng ở Tuyên Quang: Người thân thẫn thờ trong đám tang cháu bé 6 tuổi

Hiện trường nơi người mẹ kế giấu xác bé Th. sau khi ra tay sát hại.

Qua lời khai của người vợ, cơ quan chức năng đã xuống địa điểm nơi người phụ nữ này khai đã phi tang xác cháu bé. Đến 2h sáng ngày 24/11, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé.

Đến sáng cùng ngày, cơ quan công an tỉnh Tuyên Quang cũng đã có mặt tại hiện trường tiến hành các thủ tục khám nghiệm làm rõ vụ việc.

Được biết, cháu Bàn Văn Th. đang học tại Trường Tiểu học Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Mẹ kế cháu Th. là La Thị Thức (SN 1989, trú tại thôn Khuân Nhào, xã Trung Hà, huyên Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang).

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Gia Đoàn/Helino