Vụ ly hôn của ông bà chủ tập đoàn Trung Nguyên sẽ được định đoạt vào ngày 1/3

Phuong Thao 17:25 25/02/2019

Sau phiên xét xử vào chiều ngày 25/2, tòa đã đưa ra thông báo sẽ tuyên án cuối cùng vào ngày 1/3 sắp tới về vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Chiều ngày 25/2, vụ ly hôn giữa ông bà chủ của tập đoàn cà phê Trung Nguyên tiếp tục được tòa án nhân dân Tp.HCM xét xử sơ thẩm. Trước đó, trong phiên tòa diễn ra vào ngày 20 - 21/2, cả 2 vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thả vẫn chưa thống nhất được phương thức chia khối tài sản trị giá gần 8.000 tỷ đồng.

Trong 2 ngày xét xử trước đó, hai bên đã có những tranh cãi xoay quanh vấn đề con cái và tài sản. Về phần con cái, ông Vũ đồng ý để bà Thảo chăm sóc cả 4 người con vì "tôn trọng quyền quyết định của chúng". Ông Vũ và bà Thảo thống nhất phương án cấp dưỡng cho các con 10 tỷ đồng/năm.

Vụ ly hôn của ông bà chủ tập đoàn Trung Nguyên sẽ được định đoạt vào ngày 1/3

Trong phiên tòa này, ông Vũ cho biết ông không muốn xuất hiện tại đây như thế này nhưng do được tòa án mời nên phải đến. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn như nguyên quan điểm từ ban đầu, có thể hàn gắn nếu bà Thảo chịu sám hối.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân đưa ra đề nghị ly hôn cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Về quan hệ hôn nhân , ông Vũ và bà Thào kết hôn hợp pháp, năm 2015 bà thảo nộp đơn ly hôn, từ khi bà thảo khởi kiện ông Vũ không đồng ý ly hôn vì tình nghĩa vợ chồng trách nghiệm và tình thương với các con, ông có để nghị toà cho hai bên để hoà giải. Tuy nhiên sau đó ông Vũ đồng ý li hôn vì mẫu thuẫn trầm trọng. Vì vậy đại diện viện kiểm sát đề nghị giải quyết ly hôn theo pháp luật.

Theo Viện kiểm sát nhân dân, sau khi ly hôn 3 người con chưa đủ tuổi vị thành niên của hai ông bà sẽ do bà Lê Hoàng Diệp Thảo chăm sóc,  ông Vũ đồng ý, đồng thời đồng ý cấp dưỡng 2,5 tỷ đồng/năm cho mỗi người con, đến khi con học xong đại học.

Vụ ly hôn của ông bà chủ tập đoàn Trung Nguyên sẽ được định đoạt vào ngày 1/3

Về phân chia tài sản, liên quan tới số tiền trong tài khoản ngân hàng, hiện chưa đảm bảo về tố tụng nên VKS chưa có đủ cơ sở vững chắc để giải quyết. Đối với các bất động sản, VKS đề nghị giải quyết theo phương án mà bị đơn đưa ra.

Về việc yêu cầu chia cổ phần tại các công ty, VKS đánh giá như sau: Với cổ phần tại Công ty Trung Nguyên Singapore, do tòa án quyết định tách nên VKS không đề nghị hướng giải quyết. Về số tiền hơn 2.102 tỷ gồm tiền, vàng tại các ngân hàng, VKS cho rằng hiện chưa được đảm bảo về tố tụng, chưa đủ cơ sở vững chắc để giải quyết. Với 13 bất động sản, hai bên thống nhất chia 5:5 và giao căn nhà ở Tú Xương cho bà Thảo nên đề nghị HĐXX giải quyết theo phương án bị đơn đưa ra.

Cuối cùng, Chủ tọa phiên tòa cho biết Hội đồng xét xử sẽ tuyên án vào chiều 1/3.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...