Vụ đầu độc chị họ vì yêu anh rể khiến 1 người lạ tử vong: Hóa chất được dùng cực độc, chỉ lượng nhỏ có thể giết chết ngay lập tức 1 người trưởng thành

Mỹ Linh 07:08 31/12/2019

Được biết, chất độc mà đối tượng Lại Thị Kiều Trang sử dụng là Natri Xyanua (NaCN). Chất độc này được đối tượng mua qua mạng.

Công an TP.Thái Bình (Thái Bình) hiện đang tập trung điều tra làm rõ vụ việc em gái âm mưu đầu độc chị họ bằng trà sữa vì yêu anh rể, khiến một người tử vong gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin trên báo Người lao động, một lãnh đạo Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) xác nhận cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, ngụ huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) để điều tra về cái chết của chị N.T.H. (29 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình).

Vụ đầu độc chị họ vì yêu anh rể khiến 1 người lạ tử vong: Hóa chất được dùng cực độc, chỉ lượng nhỏ có thể giết chết ngay lập tức 1 người trưởng thành

Nghi phạm Lại Thị Kiều Trang. Ảnh: Báo Đất Việt

Bên cạnh đó, báo Đất Việt dẫn lời nguồn tin riêng cho biết, chất độc mà đối tượng Lại Thị Kiều Trang sử dụng là Natri Xyanua. Chất độc này được đối tượng mua qua mạng.

Được biết, Natri Xyanua (NaCN) là chất kịch độc. NaCN có mùi tương tự như mùi quả hạnh, nhưng không phải ai cũng có thể ngửi thấy do đặc điểm di truyền.

Các muối Xyanua thuộc về số các chất độc có phản ứng nhanh nhất. Chỉ cần 50mg - 200mg Cyanua hoặc hít phải 0,2% khí Cyanua, có thể giết chết ngay lập tức một người trưởng thành.

"Có thể đối tượng đã tìm hiểu kỹ về chất độc này trước khi sử dụng nó", nguồn tin cho biết thêm.

Theo điều tra, Trang có quan hệ tình cảm với anh rể P.V.Q. (30 tuổi ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Sau một thời gian, anh Q. đề nghị chấm dứt mối quan hệ. Không đồng ý, Trang lên kế hoạch đầu độc chính chị họ mình là chị Đ.T.Y (30 tuổi, cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình).

Để thực hiện kế hoạch của mình, Trang lên mạng mua chất độc dạng lỏng rồi đổ vào 6 hộp trà sữa, tuy nhiên mới đổ chất độc vào được 4 cốc thì hết. Tiếp đó, đối tượng dùng sim rác gọi nhờ người gửi 6 cốc trà sữa này đến Bệnh viện phổi Thái Bình cho chị Y. 

Do lúc đó chị Y. đi vắng nên 6 cốc trà sữa được để ở phòng hành chính. Ngày 3/12, chị H. là đồng nghiệp với chị Y. mở tủ lạnh thấy có trà sữa liền mang ra uống. Sau đó, chị H. thấy có bất thường liền chạy vào nhà vệ sinh thì bị gục ngã trong nhà vệ sinh Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, mặc dù được đưa vào phòng cấp cứu nhưng đã tử vong.

Theo Nam An/ Tổ quốc