Vụ đâm bạn gái chết ở Ninh Bình: Cha nạn nhân kể phút con gọi điện cầu cứu trước khi bị sát hại

Anh Quân 11:47 03/04/2019

Những người hàng xóm không hề biết giữa Nghị và H. có quan hệ tình cảm, cho đến khi vụ án mạng xảy ra.

Vụ đâm bạn gái chết ở Ninh Bình: Cha nạn nhân kể phút con gọi điện cầu cứu trước khi bị sát hại

Hiện trường vụ án.

Ngày 2/4, gia đình đã lo xong hậu sự cho cô gái trẻ Trần T. H. (25 tuổi, ở xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, Ninh Bình). Đám tang H. diễn ra trong sự tiếc thương, đau xót của gia đình, hàng xóm láng giềng và bạn bè, đồng nghiệp.

Hai ngày trước H. bị đối tượng Phạm Văn Nghị (31 tuổi) ra tay sát hại dã man trong cơn bực tức, cuồng loạn vì ghen tuông.

Nghị và H. ở cùng một xã, hai nhà cách nhau chừng hơn 300m. Những người hàng xóm nói cả hai đều là người tốt, ngoan hiền, chăm chỉ làm ăn, cuộc sống từ trước đến nay chưa điều tiếng gì.

Họ không hề biết, Nghị có tình cảm với H., cho đến khi xảy ra sự việc thì tất cả mới vỡ lẽ.

Còn ông Hưng (cha ruột nạn nhân H.) chia sẻ câu chuyện với PV trong sự uất ức. Ông bảo, con gái ông chết như vậy quá thê thảm, nếu mọi người xung quanh kịp thời có mặt can thiệp thì đâu đến nỗi.

Vụ đâm bạn gái chết ở Ninh Bình: Cha nạn nhân kể phút con gọi điện cầu cứu trước khi bị sát hại

Căn nhà Phạm Văn Nghị cửa đóng then cài.

Ông kể rằng thời còn học cấp 3 giữa H. và Nghị có yêu nhau nhưng sau đó hai người đã chia tay, H quyết định chấm dứt hẳn tình cảm với Nghị.

Những năm tháng đi học đại học, ông Hưng không thấy con gái mình yêu thêm ai khác mà chỉ chú tâm học tập nên năm nào cũng đạt thành tích tốt, được học bổng, không cần cha mẹ chu cấp.

Ra trường, H về làm tại một ngân hàng có chi nhánh ở thành phố Tam Điệp (cùng tỉnh). Khoảng nửa năm gần đây, công việc trở nên thuận lợi hơn, cô có nhiều thời gian cho gia đình, tuy nhiên về nhà cũng không chơi bời mà chỉ phụ giúp cha mẹ việc nhà.

Vào buổi tối 31/3, H. dẫn thanh niên tên S. về nhà giới thiệu là bạn trai mới quen nhau sau dịp tết nguyên đán. S. cũng xin phép cha mẹ H. cho hai người tìm hiểu nhau.

Vì nhà ở gần, Nghị biết chuyện nên đã nảy sinh bực tức, ghen tuông rồi gây ra chuyện.

'Sáng hôm ấy, nó (đối tượng Nghị - PV) đến tận ngân hàng đòi gặp con tôi. Vì H. là đứa hiền lành, có lòng tự trọng không muốn làm ầm lên tại cơ quan, mới đồng ý ra xe ô tô của nó để nói chuyện. Không ngờ ra xe thì nó chốt cửa không cho xuống.

Con gái gọi về cho tôi thì tôi bảo, khi nào đi đến chỗ có người thì dụ Nghị mở cửa, chạy xuống mà kêu cứu. Không ngờ nó xuống đúng chỗ đông người như thế mà không ai can thiệp, để nó chết thảm', người cha đau lòng kể lại.

Sau khi lo xong hậu sự cho con gái, ông Hưng tìm đến nhà Nghị nói chuyện nhưng căn nhà anh ta cửa đóng, then cài.

Thủ phạm qua cơn nguy kịch

Gần hai ngày sau vụ án, trao đổi với PV, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, Phạm Văn Nghị (31 tuổi, đối tượng đâm bạn gái cùng quê tử vong) sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu đến nay sức khỏe đã qua cơn nguy kịch.

'Hiện anh ta vẫn đang nằm tại khoa cấp cứu, sức khỏe dù tiến triển hơn ngày hôm qua nhưng vẫn còn yếu', vị lãnh đạo Bệnh viện cho biết.

Vụ đâm bạn gái chết ở Ninh Bình: Cha nạn nhân kể phút con gọi điện cầu cứu trước khi bị sát hại

Phạm Văn Nghị đã qua cơn nguy kịch.

Sáng sớm 1/4, đối tượng Phạm Văn Nghị lái ô tô biển số 35A chở chị Trần Thị T. H. (25 tuổi, trú cùng huyện) ra khu vực bãi đất trống thuộc địa bàn phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình để nói chuyện.

Tại đây, giữa Nghị và chị H., xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Nghị không kiềm chế được bản thân đã dùng vật nhọn đâm chị H., tử vong.

Sau khi gây án, gã thanh niên tự đâm vào vùng cổ để tự sát nhưng không thành, cảnh sát khu vực có mặt kịp thời đưa đối tượng vào bệnh viện cấp cứu.

Đại tá Phạm Văn Hội, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Ninh Bình trao đổi với PV, bước đầu cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân dẫn đến án mạng là do giữa hai người có mâu thuẫn tình cảm.

Theo Hoàng An/ Trí Thức Trẻ