Vụ công an xã đánh bé gái 12 tuổi thiểu năng đến mức nhập viện: "Tôi dùng gậy đánh nhẹ cháu vài cái để răn đe"

Mỹ Linh 22:21 31/05/2019

Sau sự việc một bé gái thiểu năng bị đánh đến nhập viện ở Hà Tĩnh, một công an xã đã thừa nhận dùng còng số 8 khóa tay và dùng gậy đánh bé gái chỉ để răn đe.

Ngày 31/5, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang phối hợp với chính quyền xã Kỳ Xuân xác minh làm rõ hành vi của công an viên Nguyễn Song Thao đã có hành vi còng tay, đánh cháu bé Nguyễn Thị C. (12 tuổi, trú xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh) bị thiểu năng phải nhập viện.

Theo đó, ông Thao thừa nhận, lúc nghe tin người dân trình báo và nghi ngờ bé gái lấy trộm tiền, ông đã đến nhà và dùng còng công vụ giữ cháu bé để tra hỏi.

Vụ công an xã đánh bé gái 12 tuổi thiểu năng đến mức nhập viện: Tôi dùng gậy đánh nhẹ cháu vài cái để răn đe

Bé C. bị công an viên đánh bị thương phải nhập viện.

"Tôi có còng tay cháu vì sợ cháu chạy mất, rồi dùng gậy đánh nhẹ cháu vài cái chỉ để răn đe. Đáng ra phải báo cáo lên cấp trên để có biện pháp xử lý song không hiểu sao tôi lại làm vậy. Tôi rất hối hận bởi việc làm của mình khiến cháu bé nhập viện", ông Thao phân trần.

Kể lại chuyện của con gái mình, bà Dương Thị Lam - mẹ bé C. vừa khóc vừa cho biết hôm xảy ra vụ việc, cháu C. đang ở nhà một mình.

Theo bà Lam, khoảng 9h ngày 27/5, ông Thao đến nhà tra hỏi vì nghi ngờ cháu lấy trộm 50.000 đồng của hàng xóm. "Nhiều hàng xóm thấy ông Thao dùng còng số 8 còng tay cháu C. lại, cứ nghĩ ông ấy chỉ dọa cháu, nhưng nào ngờ lại dùng gậy đánh đập cháu đến nhập viện", bà Lam nói.  

Hiện tại bé C. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Theo các bác sĩ, bé C. được chẩn đoán và điều trị do bị tăng nước tiểu phản âm, hai bên vùng mông phù nề, bên phải cách bề mặt da khoảng 13mm có lớp dịch, bên trái cách bề mặt da khoảng 8mm có lớp dịch.

Theo Hải Long/ Tổ quốc