Vụ bôi mặt đen tay cầm đầu gà, xúc xích: Tìm ra kẻ đóng giả "ăn mày mặt đen", câu like trên mạng xã hội

Hoàng Hằng 16:50 06/12/2019

Cơ quan công an xác định, đối tượng Đặng Như Chiến xúi giục nam thanh niên tên Xuân đóng giả “ăn mày mặt đen” đứng trước cổng Trường mầm non rồi chụp ảnh, câu like trên mạng xã hội.

Liên quan đến hình ảnh người mặc đồ đen đứng trước một trường mầm non ở Hồng Lạc (Thanh Hà, Hải Dương) gây xôn xao, mới đây, Cơ quan chức năng xác định người đăng tải hình ảnh này lên mạng xã hội là Đặng Như Chiến (19 tuổi, trú tại xã Hồng Lạc - Thanh Hà, Hải Dương). 

Vụ bôi mặt đen tay cầm đầu gà, xúc xích: Tìm ra kẻ đóng giả ăn mày mặt đen, câu like trên mạng xã hội

Tài khoản đăng tải thông tin "ăn mày mặt đen" đứng ở cổng trường Mầm non Hồng Lạc gây hoang mang dư luận. VTC.VN

Bước đầu, Chiến cho biết đã cùng một người tên Xuân (17 tuổi, ở xã Hồng Lạc) đóng giả làm người ăn xin mặc đồ đen đứng trước cổng Trường Mầm non Hồng Lạc để chụp ảnh đăng tải lên tài khoản mạng xã hội có tên Bin Bảnh để câu like.

Hiện, Công an huyện Thanh Hà đang củng cố hồ sơ, tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về một người ăn xin mặc đồ đen, bôi mặt đen, tay cầm xúc xích và đầu gà đi xin tiền người dân. Ngoài ra, trong miệng người này ngậm vật gì đó phồng lên khác thường. Thậm chí họ còn có những hành động rất khiếm nhã với chủ nhà như nhổ nước bọt hay vẩy gì đó vào chủ nhà.

Vụ bôi mặt đen tay cầm đầu gà, xúc xích: Tìm ra kẻ đóng giả ăn mày mặt đen, câu like trên mạng xã hội

Hình ảnh người đàn ông mặc đồ đen, bôi mặt, tay cầm đầu gà đi xin khiến nhiều người hoang mang

Những hình ảnh và thông tin trên thu hút sự quan tâm của dư luận. Rất nhiều người trong số đó bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh danh tính những người này để người dân an tâm.

Theo Minh Khôi - Minh Ngọc/Helino