Vụ bố ép 2 con uống thuốc sâu tử vong ở Hà Nội: ADN của các con không trùng với cha

Mỹ Linh 16:43 13/10/2019

Sau khi biết 2 con không cùng huyết thống với mình và phát hiện vợ tiếp tục qua lại với người đàn ông khác, Duy đã nảy sinh ý định giết 2 con rồi tự t.ử để vợ phải ân hận.

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Duy (SN 1985, trú ở thôn Thượng, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về tội "Gi.ế.t người".

Nội dung vụ án xác định, vào năm 2008, Nguyễn Văn Duy kết hôn với chị Nguyễn Thị H. (sinh năm 1989) và chung sống cùng gia đình tại thôn Thượng, xã Bích Hoà, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Sau khi kết hôn, chị H. sinh được hai con là cháu N.L.Nh.(sinh năm 2013) và cháu N.T.L.V. (sinh năm 2015).

Trong quá trình sinh sống, 2 vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn tình cảm do Duy nghi ngờ vợ ngoại tình với người đàn ông khác.

Ngày 11/4/2018, vợ chồng Duy tiếp tục xảy ra mâu thuẫn vì anh ta biết được thông tin chị H. vẫn liên lạc với một người đàn ông khác nên đã đập điện thoại và đánh vợ. Sau đó, chị H. đưa 2 cháu Nh. và V. về ở tại nhà mẹ ruột.

Trong thời gian này, Duy nghe được thông tin 2 con Nh. và V. không phải là con ruột của mình nên đã bí mật lấy mẫu tóc của các con mang đi giám định ADN.

Kết quả cho thấy cháu Nh. và V. không cùng huyết thống với Duy. Sau đó, Duy nói chuyện với vợ và chị H. cũng thừa nhận Nh. và V. không phải là con đẻ của Duy.

Lúc này, Duy vẫn muốn chị H. quay về nhà nhưng chị này chưa đồng ý, tiếp tục về ở tại nhà mẹ ruột.

Trong thời gian đó, Duy phát hiện chị H. tiếp tục qua lại với người đàn ông khác nên đã nảy sinh ý định gi.ế.t 2 con rồi tự t.ử để cho vợ phải ân hận.

Khoảng 12h 30 phút ngày 18/5/2018, đối tượng đến cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật mua một hộp thuốc trừ sâu với giá 18.000đ đem về nhà và cất trên nóc tủ bếp.

Khoảng 6h 30 phút ngày 19/5/2018, anh ta viết 1 lá thư tuyệt mệnh có nội dung xin lỗi bố mẹ và gia đình.

Đến khoảng 8h 30 phút cùng ngày, bị can đi đón hai con Nh. và V. từ nhà mẫu giáo của xã về nhà và đưa 2 cháu lên phòng ngủ tầng 2 của gia đình rồi ép 2 con uống thuốc sâu pha với nước ngọt.

Vụ bố ép 2 con uống thuốc sâu tử vong ở Hà Nội: ADN của các con không trùng với cha

Thời điểm xảy ra vụ án, nhiều hàng xóm gần nhà nạn nhân xôn xao, thương xót cho 2 đứa trẻ. (Ảnh: Hoàng An)

Sau khi thấy hai con đã thiệt mạng, Duy uống thuốc trừ sâu rồi nằm cạnh các con nhưng một lúc sau thì nôn thuốc ra ngoài.

Biết rằng đã nôn ra số thuốc sâu không thể ch.ế.t được nên y đi lên sân thượng tầng 3 của nhà, nằm trên thành lan can rồi nghiêng người lăn xuống đường bê tông ngõ phía sau nhà để tự vẫn.

Tuy nhiên, do vướng đường dây cáp điện nên khi ngã xuống đường, người này chỉ bị ngất đi và được em trai là Nguyễn Văn H. cùng hàng xóm phát hiện đưa đi cấp cứu tại bệnh viện quân y 103 nên không t.ử v.o.ng. Còn cháu Nh. và V. sau đó được đưa đến viện 103 cấp cứu nhưng đã qua đời.

Sau khi vụ án xảy ra, phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương để khám nghiệm hiện trường vụ án.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Văn Duy về tội "Gi.ế.t người".

Tại cơ quan điều tra, bị can Nguyễn Văn Duy đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như nội dung vụ án đã nêu trên.

Theo Hoàng Hải/ Trí thức trẻ