Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Luật sư hỗ trợ cho gia đình nạn nhân gửi 6 kiến nghị

Mỹ Linh 22:21 12/09/2019

Chiều 12/9, luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang (luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé Lê Hoàng L., học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong) đã gửi 6 kiến nghị đến các cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy.

Theo luật sư Vũ Gia Trưởng, để làm rõ hành trình của chiếc ôtô BKS 29B-069.56 chở bé L., do ông Doãn Quý Phiến điều khiển ngày 6/8, luật sư đề nghị thu thập toàn bộ dữ liệu hệ thống camera lắp tại các vị trí ở cổng trường Gateway, các hành lang, trong phòng học, cổng ra vào bãi gửi xe, trên đường.

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Luật sư hỗ trợ cho gia đình nạn nhân gửi 6 kiến nghị

Bên trong chiếc xe chở cháu bé

Luật sư cũng đề nghị khám nghiệm hiện trường bên trong ôtô do ông Phiến điều khiển, để thu thập các dấu vết để lại ở rèm cửa, trên ba lô và các vật dụng của nạn nhân.

Các luật sư bảo vệ phía gia đình nạn nhân cho rằng, quy trình đưa đón và quản lý học sinh của trường Gateway cũng là những tài liệu quan trọng để đánh giá trách nhiệm của người liên quan. Do đó, các luật sư đề nghị thu thập tài liệu về trách nhiệm đưa đón, quản lý học sinh.

Trong số này có người đưa đón học sinh (monitor), bộ phận tiếp nhận học sinh, các cô giáo của lớp L., người liên lạc, bộ phận quản lý, giám sát..., các tài liệu về việc ký sổ, bàn giao, liên lạc, quản lý... học sinh trong đó, có cháu L. từ những bộ phận liên quan.

Ngoài ra, luật sư cũng đề nghị thu thập nội dung các cuộc điện thoại, lấy lời trình bày của nững người liên quan ngày xảy ra vụ việc, như ông Phiến, bà Quy, cô giáo chủ nhiệm lớp, người đàn ông trực tiếp bế cháu L. vào phòng y tế nhà trường.

Cùng với đó, thu thập lời trình bày của các cháu học sinh có mặt trên xe ô tô do ông Phiến điều khiển, để xác định về tình trạng của cháu L. trong xe vào buổi sáng như cháu ngồi ở hàng nào, tình trạng ra sao, có xuống xe không... và tình trạng của cháu L. vào buổi chiều.

Cũng trong kiến nghị gửi đến cơ quan tố tụng, gia đình cũng đề nghị các cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy thành lập hội đồng tư vấn chuyên môn về y khoa, để phân tích các dấu hiệu lâm sàng trước khi chết của cháu L. thể hiện qua những đặc điểm để lại trên thi thể và tư thế, vị trí của cháu nằm trên xe lúc buổi chiều...

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Luật sư hỗ trợ cho gia đình nạn nhân gửi 6 kiến nghị

Luật sư gửi 6 kiến nghị đến cơ quan tố tụng

Liên quan đến vấn đề trên, chiều cùng ngày trao đổi với PV, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, về vấn đề dữ liệu camera được nêu trong văn bản kiến nghị mà luật sư của gia đình cháu L. gửi đến, đã được cơ quan tố tụng thu thập ngay từ khi vụ án mới xảy ra.

Theo ông Tảo, hình ảnh camera ghi lại cảnh các cháu xuống xe và bế cháu L. từ ngoài vào trong trường… mà báo chí đăng tải đã được cơ quan điều tra thu thập ngay từ đầu.

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Luật sư hỗ trợ cho gia đình nạn nhân gửi 6 kiến nghị

Cần xem xét lại quy trình đưa đón và quản lý học sinh của trường Gateway

Trước đó, ngày 30/8, Cơ quan CSĐT thực nghiệm điều tra lần 1 để làm rõ nhiều tình tiết liên quan tới tài xế Doãn Quý Phiến. Buổi thực nghiệm tái hiện quá trình xe di chuyển từ ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền tới cổng trường Gateway. Trong buổi thực nghiệm, tài xế Phiến lái xe nhưng không có mặt bà Quy.

Ngày 3/9, Viện KSND quận Cầu Giấy đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Phiến về tội Vô ý làm chết người để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Minh Ngọc/ Helino

Loading...