Vụ bé trai 6 tuổi nghi bị mẹ kế sát hại rồi phi tang xác ở Tuyên Quang: Thường xuyên xảy ra cãi vã với chồng vì người con riêng

Mỹ Linh 17:19 24/11/2019

Theo lời khai của người mẹ kế, sau khi gây án xong, người phụ nữ này đã mang giấu xác con riêng của chồng ở vườn mía sau nhà. Khi công an tới chỗ giấu thi thể cháu bé mà Thức chỉ thì phát hiện thi thể nạn nhân.

Liên quan đến vụ án mạng kinh hoàng mẹ kế sát hại con chồng rồi phi tang thi thể ở Tuyên Quang, ngày 24/11, trao đổi với PV, ông Phù Đức Lâm - Chủ tịch UBND xã Hồng Quang cho biết, cơ quan chức năng đã xác định sự việc, lấy lời khai của La Thị Thức (mẹ kế của cháu bé). 

"Chị vợ mới này với anh Bao ở với nhau được 1 năm, vừa rồi mới đăng ký kết hôn. Hai người vừa có con chung, chị này mới sinh được hơn 1 tháng. Chị này ở Hà Trung mới lên trên này ở với chồng được 2 hôm thì xảy ra sự việc. Chồng chị này trước có 1 đời vợ, có 1 con riêng là cháu T.", ông Lâm nói. 

Vụ bé trai 6 tuổi nghi bị mẹ kế sát hại rồi phi tang xác ở Tuyên Quang: Thường xuyên xảy ra cãi vã với chồng vì người con riêng

Hình ảnh cháu T. được người nhà đăng tải để tìm kiếm.

Chia sẻ với PV, anh Bàn Văn Đằng (SN 1990, người thân nạn nhân) cho biết, sau khi ly hôn người vợ đầu, cháu T. ở với anh Bao. Sau này, anh Bao mới gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với chị Thức. Cách đây 1 năm, hai người ở chung với nhau, họ vừa có với nhau 1 con chung. Người phụ nữ này vừa sinh con cách đây hơn 1 tháng. 

Về người vợ mới này của anh Bao, anh Đằng cũng được nghe kể lại, chị Thức này đầu óc không được bình thường. Ngày bé bị thần kinh. Chị này thường xuyên đau ốm, không lấy chồng đến khi gặp anh Bao thì cả 2 đến với nhau. Chị Thức sau khi sinh con mới về trên này được vài hôm thì xảy ra chuyện. Nguyên nhân có thể do anh Bao chăm nuôi cháu T. (con của người vợ cả) nên chị Thức đem lòng khó chịu, thường xảy ra ghen tuông cãi vã với anh Bao nên dẫn đến sự việc đau lòng. 

Trước đó, chiều ngày 23/11, anh Bàn Văn Bao trình báo đến cơ quan chức năng việc con trai mình mất tích. Sau đó, xã cũng cử cán bộ xuống hỗ trợ tìm kiếm. 

Khoảng 20h cùng ngày Công an huyện Lâm Bình xuống địa phương phối hợp và đưa 2 vợ chồng về điều tra, làm rõ. 

"Đến khoảng 1h ngày 24/11, người vợ mới khai nhận là đã sát hại cháu T. sau đó bỏ xác tại vườn mía sau nhà", ông Lâm thông tin. 

Qua lời khai của người vợ, cơ quan chức năng đã xuống địa điểm nơi người phụ nữ này khai đã phi tang xác cháu bé, đến 2h sáng ngày 24/11, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé.

Đến sáng cùng ngày, cơ quan công an tỉnh Tuyên Quang cũng đã có mặt tại hiện trường tiến hành các thủ tục khám nghiệm làm rõ vụ việc.

Được biết, cháu Bàn Văn T. đang học tại Trường Tiểu học Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Mẹ kế cháu Th. là La Thị Thức (SN 1989, trú tại thôn Khuân Nhào, xã Trung Hà, huyên Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang).

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ

Theo Hạ Vũ - Gia Đoàn/ Helino