Vụ 5 học sinh đuối nước: Lời kể kinh hoàng của nữ sinh duy nhất được cứu sống

Mỹ Linh 22:42 30/05/2019

Thấy một bạn nữ bị sẩy chân, nhóm học sinh lớp 8 lao ra đập ứng cứu rồi cùng nhau bị đuối nước thiệt mạng. Chỉ duy nhất một nữ sinh được cứu sống.

Tối 30/5, ông Hoàng Danh Truyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, UBND huyện Yên Thành và Mặt trận Tổ quốc đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình mỗi nạn nhân 10 triệu đồng. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ giúp đỡ gia đình mai táng các nạn nhân theo phong tục địa phương.

Theo ông Truyền, vào sáng cùng ngày, một nhóm học sinh lớp 8A, trường THCS Trung Thành, huyện Yên Thành rủ nhau đến đập Trại Xanh, tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành chơi.

Đến hơn 12h cùng ngày, một em xuống bờ đập rửa chân thì không may bị sục xuống hố sâu đuối nước. Lúc này, 4 bạn khác lao đến cứu bạn thì không may cũng bị đuối nước.

Vụ 5 học sinh đuối nước: Lời kể kinh hoàng của nữ sinh duy nhất được cứu sống

Hiện trường vụ đuối nước.

Nhìn thấy các bạn gặp nguy hiểm, bản thân lại biết bơi nên Phan Thị Bảo Ch. cũng lao ra cố gắng ứng cứu. Tuy nhiên chính em cũng lâm vào tình huống nguy hiểm khi bị các bạn bám vào người không thể bơi được. Lúc Bảo Ch. đang chấp chới thì được nam sinh Phan Bá Hiệp kéo lên bờ. Riêng 5 bạn kia đã không may bị đuối nước qua đời.

“Vì em biết bơi nên khi thấy các bạn thế đã nhảy xuống cứu nhưng các bạn hoảng loạn làm em cũng không thể bơi được và bị nước nhấn chìm. Lúc đó em được bạn Hiệp đứng trên bờ kéo lên, còn các bạn khác bị nước nhấn chìm”, Bảo Ch. kể lại.

Vụ 5 học sinh đuối nước: Lời kể kinh hoàng của nữ sinh duy nhất được cứu sống

Bảo Châu vẫn chưa hết sợ hãi sau vụ việc xảy ra.

Chị Nguyễn Thị Thủy, mẹ nữ sinh Bảo Ch., bàng hoàng kể: “Lúc đó tôi đang đi làm ở xã thì nghe tin tức tốc bắt xe về ngay, con tôi may mắn được cứu sống. Chỉ một phút chốc 5 học sinh đã đuối nước qua đời…”.

Đến 14h cùng ngày, người dân đã đưa được th.i th.ể của 5 em lên bờ. Danh tính 5 em học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Thị Gi.; Trần Long Nh.; Nguyễn Thị Tr.; Cao Thị N.; Nguyễn Thị Ng..

Hiện người nhà các nạn nhân đang làm thủ tục để đưa các em về mai táng theo phong tục địa phương.

Theo Anh Ngọc/ Nguoiduatin

Loading...