Vợ thiếu tiền nhân tình, chồng con gặp nạn

Phát Trương 18:09 10/09/2020

Sau khi đòi tiền nhân tình cũ không được, người đàn ông ở Cần Thơ đã mua xăng và chờ cả nhà nạn nhân ngủ say để phóng hỏa giết người.

Ngày 10/9, TAND TP Cần Thơ mở phiên toà sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Út (SN 1985, ngụ phường Phước Thới, quận Ô Môn) 19 năm tù về tội giết người và 2 năm tù về tội huỷ hoại tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2016, Út và chị B.T.H. (ngụ cùng địa phương) có quen biết và nảy sinh tình cảm. Thời điểm đó, chị H. đã có gia đình nhưng lén chồng, yêu đương với Út. Trong thời gian này, chị H. nhiều lần mượn tiền nhân tình. Năm 2017, chị H. chấm dứt quan hệ tình cảm với Út, sau nhiều lần nhân tình từ chối cho mượn tiền.

Vợ thiếu tiền nhân tình, chồng con gặp nạn
Bị cáo tại phiên tòa.

Út nhiều lần nhắn tin đòi nợ, sau đó dọa giết nhân tình. Rạng sáng 22/2, Út chờ cả nhà nhân tình cũ ngủ say, mang can xăng đến đổ vào nhà và châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng cháy. Chồng chị H. tri hô cả nhà thức dậy. Sau khi giải cứu vợ và hai con ra ngoài, chồng chị H. tri hô người dân đến dập lửa.

Vụ cháy khiến chồng chị H. bỏng với tỷ lệ thương tích 24%. Nhiều tài sản bên trong nhà bị hư hại do vụ cháy gây ra.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, Út cho rằng mình bị nhân tình lợi dụng sau đó tỏ ý kinh thường. Từ việc này, bị cáo đã nảy sinh ý định giết cả nhà nhân tình cho thỏa mãn cơn tức giận.