Vợ chồng trẻ ra đi mãi mãi vì tai nạn, 4 năm sau con trai cất tiếng khóc chào đời

Mỹ Linh 23:15 05/12/2020

Nghe có vẻ ly kỳ nhưng việc này thực sự đã xảy ra.

Vào tháng 12/2017, một bé trai ở Trung Quốc chào đời trong sự trông chờ của gia đình. Tuy nhiên, không giống như những đứa trẻ khác, bé trai này sinh ra đã không có bố mẹ, đặc biệt hơn là em chào đời sau 4 năm bố mẹ qua đời.

Hóa ra, bố mẹ đứa trẻ đã mất trong một vụ tai nạn ô tô nhiều năm trước. Ông bà nội và ông bà ngoại của đứa trẻ sau đó tìm được phôi đông lạnh mà các con họ để lại, nhờ tới phương pháp thụ tinh nhân tạo để cháu trai được chào đời.

Vợ chồng trẻ ra đi mãi mãi vì tai nạn, 4 năm sau con trai cất tiếng khóc chào đời

Bé trai chào đời sau 4 năm bố mẹ qua đời. 

Anh Thẩm Kiệt và chị Lưu Hi ở thành phố Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô kết hôn đã 2 năm nhưng mãi chưa mang thai. Vì vậy, cả hai cùng nhau tới một bệnh viện để thụ tinh nhân tạo và đông lạnh được 4 phôi thai. Tuy nhiên, 5 ngày trước khi chuẩn bị làm phẫu thuật cấy phôi thai vào bụng thì cặp vợ chồng không may mất mạng trong vụ tai nạn thương tâm vào tháng 3/2013.

Sự ra đi đột ngột của anh Thẩm Kiệt và chị Lưu Hi khiến gia đình hai bên rất đau buồn. Thậm chí, mẹ của anh Thậm Kiệt còn muốn sinh thêm một đứa con trai nữa để khỏa lấp nỗi buồn nhưng bà không thể mang thai ở tuổi 50.

Đối với 4 người già, phôi đông lạnh mà các con để lại trong bệnh viện đã trở thành niềm hy vọng duy nhất của họ. Do đó, họ đến bệnh viện xin lại 4 phôi thai đã thụ tinh. Thế nhưng, Trung Quốc lúc đó lại chưa có tiền lệ để cha mẹ của các cặp vợ chồng thừa kế phôi thai của họ khi có chuyện bất ngờ xảy ra nên ông bà Thẩm đành phải nhờ tới sự giúp đỡ của luật sư để đòi lại phôi thai.

Vợ chồng trẻ ra đi mãi mãi vì tai nạn, 4 năm sau con trai cất tiếng khóc chào đời

Đứa trẻ chào đời trong sự mong chờ của ông bà nội ngoại.

Sau 2 vụ kiện, cuối cùng ông bà Thẩm cũng lấy lại được 4 phôi thai của các con mình. Nhưng sau đó, 4 người già lại gặp phải rắc rối khác do mang thai hộ là việc không được cho phép ở Trung Quốc. Vì vậy, ông bà Thẩm đành phải nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ và tìm một người phụ nữ 27 tuổi, mang quốc tịch Lào để giúp mang thai cháu. 

Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, bố mẹ của anh Thẩm Kiệt và chị Lưu Hi vui mừng khôn xiết khi thấy cháu trai chào đời khỏe mạnh vào tháng 12/2017. “Thằng bé luôn mỉm cười. Đôi mắt của nó rất giống con gái tôi, nhưng khuôn mặt vẫn giống bố hơn”, mẹ của chị Lưu Hi nhìn cậu bé mỉm cười hạnh phúc.

Bé trai được bà ngoại đặt tên là Điềm Điềm, có nghĩa là “ngọt ngào”, với hy vọng đứa trẻ sẽ xua tan cay đắng, chỉ còn lại niềm vui. Điềm Điềm chào đời như một món quà bù đắp nỗi đau mất con của 4 người già, đứa trẻ như mầm sống tiếp thêm sức mạnh cho họ cố gắng trong quãng đời còn lại.

Bố của anh Thẩm Kiệt cho biết, sau này ông sẽ kể cho cháu nội nghe về những gì đã xảy ra với bố mẹ nó khi đứa trẻ đủ lớn và hiểu chuyện. Trong khoảng thời gian trước đó, ông sẽ nói dối cháu nội rằng bố mẹ đang sống ở nước ngoài.

Những đứa trẻ khác có bố, có mẹ để gọi còn thằng bé chẳng có ai cả. Sau này khi thằng bé lớn lên và hiểu chuyện, tôi nhất định sẽ nói với nó sự thật. Còn bây giờ, tôi buộc lòng phải nói dối nó rằng bố mẹ đang sống ở nước ngoài”, ông nội Điềm Điềm tâm sự. 

Theo thoidaiplus.giadinh.net

Em bé chào đời từ phôi đông lạnh 27 năm

Phôi thai sinh ra bé Molly Gibson được đông lạnh từ tháng 10/1992 và được cấy vào tử cung của bà mẹ tên là Tina Gibson ở Tennessee hồi tháng 2 năm nay.

Vợ chồng trẻ ra đi mãi mãi vì tai nạn, 4 năm sau con trai cất tiếng khóc chào đời

Molly Gibson chào đời từ phôi được đông lạnh 27 năm trước. Ảnh: CNN.

Molly trở thành phôi thai đông lạnh lâu nhất thế giới được chào đời. Kỷ lục cũ do chị gái của bé (tên là Emma Gibson) nắm giữ. Emma Gibson là con gái đầu lòng của gia đình Gibson, sinh tháng 11/2017. Lúc đó, phôi thai của em bé đã 24 năm tuổi.

Tuy vậy, gia đình Gibson khẳng định họ không quan tâm đến kỷ lục. "Lúc Emma chào đời, chúng tôi vui mừng vì có con. Giờ đây, với Molly, cảm xúc cũng như vậy", Tina Gibson chia sẻ.

Tina mang thai Emma và Molly với sự giúp đỡ của Trung tâm hiến tặng phôi thai quốc gia Mỹ, một tổ chức phi lợi nhuận ở Knoxville nhận lưu trữ phôi thai đông lạnh mà những bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm không dùng tới. Nếu muốn, các gia đình khác có thể xin những phôi chưa được sử dụng này để sinh con.

Trước khi Emma và Molly chào đời, người ta biết rất ít về khả năng sinh tồn của các phôi thai cũ. Lúc hay tin phôi thai của Emma đã được đông lạnh hơn 20 năm, Tina cũng lo lắng về khả năng sinh nở thành công.

Bác sĩ Jeffrey Keenan, chủ tịch kiêm giám đốc y tế của Trung tâm Hiến tặng Phôi thai Quốc gia đã đảm bảo với Tina rằng thời gian đông lạnh không ảnh hưởng đến kết quả. Trong một báo cáo, ông này khẳng định Emma và Molly là bằng chứng cho thấy con người không bỏ đi những phôi thai "già".

Trong bài phỏng vấn năm 2017 với CNN, Tina chia sẻ hai vợ chồng đã vật lộn với bệnh vô sinh suốt thời gian dài. Họ dự định xin con nuôi nhưng đổi ý sau khi được bố mẹ gợi ý việc nhận phôi thai.

Tina phát hiện mình mang bầu Molly chỉ vài ngày trước khi Mỹ công bố đại dịch Covid-19. Giữa bối cảnh ấy, sự ra đời của Molly là "niềm vui trong năm 2020" và "thắp sáng cả gia đình".

"Mỗi ngày, hai vợ chồng đều nói về các con. Không thể tin được chúng tôi có không chỉ một mà tận hai cô con gái", Tina nói. "Cho đến giờ, tôi vẫn kinh ngạc vì hai đứa con này là của mình".

Theo Vnexpress