Vợ bị chồng tẩm xăng đốt cháy như ngọn đuốc: “Em không trách anh! Xin đừng bắt chồng em”

Mỹ Linh 22:08 26/08/2020

Trước khi rơi vào hôn mê, chị Hương nói với mọi người rằng chị không trách chồng và không muốn chồng vướng vào lao lý vì còn 3 đứa con thơ dại.

Mới đây, sự việc chồng tẩm xăng rồi đốt vợ cháy như ngọn đuốc xảy ra ở xã Bình Nguyên (Kiến Xương, Thái Bình) đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Qua điều tra ban đầu, nguyên nhân sự việc xuất phát từ mâu thuẫn gia đình.

Theo đó, tối ngày 23/8, khi người chồng là Đoàn Ngọc Huy (38 tuổi) đi uống rượu về thì vợ có lời qua tiếng lại. Sẵn có hơi men trong người, Huy đã tẩm xăng lên người vợ rồi châm lửa đốt. 

Khi thoát được ra ngoài, người vợ là chị Nguyễn Thị Hương đã bị cháy như ngọn đuốc, sau đó người dân đã dập lửa đồng thời đưa lên Hà Nội cấp cứu. Bản thân Huy cũng bị bỏng và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Đã 3 ngày kể từ khi bị chồng đốt cháy, chị Hương bị bỏng hơn 90% cơ thể hiện vẫn phải nằm điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia. Những ngày vừa qua, họ hàng 2 bên nội ngoại thay nhau túc trực ở hành lang bệnh viện để đổi ca vào chăm sóc cho chị Hương.

Tại Thái Bình, hai bên gia đình cũng phải huy động họ hàng giúp đỡ vì ngoài việc phải lo chạy vạy tiền để điều trị thì còn phải cắt cử người chăm sóc 3 con nhỏ ở nhà vì thiếu vắng bố mẹ.

Đứng trong song cửa khu điều trị, bà Nguyễn Thị Lan (64 tuổi, mẹ ruột chị Hương) nước mắt ngắn dài, khóc nấc lên từng tiếng khi nói về con gái. “Đêm qua phải cấp cứu đến 3 lần, bác sĩ cũng bảo còn nước còn tát nhưng có qua được cơn nguy kịch thì cũng rất tốn kém. Nghe đến tiền tỷ mà tôi rùng mình”, người mẹ già nói.

Vợ bị chồng tẩm xăng đốt cháy như ngọn đuốc: “Em không trách anh! Xin đừng bắt chồng em”

Danh sách bệnh nhân hết tiền trong đó có chị Hương.

Ngay phía ngoài cửa khoa Hồi sức tích cực, tờ thông báo những bệnh nhân hết tiền liên tục có tên con gái bà là Nguyễn Thị Hương khiến người mẹ càng sốt ruột, đứng ngồi không yên.

Theo lời kể của bà Lan, bình thường Huy là người hiền lành, chịu khó làm ăn, hôm xảy ra sự việc có lẽ là do uống rượu vào không kiểm soát được hành vi và suy nghĩ nên có hành động dại dột. “Đều là con mình cả giờ biết trách ai đây. Gia đình phía nhà chồng con gái tôi cũng tử tế và tốt lắm. Thôi thì sự việc đã xảy ra rồi giờ chỉ mong các con được sống và bình yên”, người mẹ đau xót nói.

Ngày bị chồng tẩm xăng đốt, trước khi rơi vào tình trạng hôn mê, trên đường đi cấp cứu chị Hương vẫn cố nói với mọi người rằng chị không trách chồng, không muốn chồng vướng vào vòng lao lý để còn chăm sóc cho các con. Sau những lời nói đó, chị Hương hôn mê đến nay vẫn chưa tỉnh lại.

Vợ bị chồng tẩm xăng đốt cháy như ngọn đuốc: “Em không trách anh! Xin đừng bắt chồng em”

Hiện chị Hương vẫn đang hôn mê sâu.

Từ khi sự việc xảy ra, 3 đứa con của chị Hương nheo nhóc lúc ở bên nhà nội, lúc ở bên nhà ngoài. Khi tất cả mọi người chạy tất bật đi lo công chuyện cho bố mẹ, 3 cháu nhỏ lại được hàng xóm sang trông giúp.

“Khổ thân 3 đứa cháu của tôi. Từ nhỏ chúng đã sống với bà ngoài, vì bà nội bị tai bến không chăm sóc được. Đứa lớn năm nay vào lớp 1, đứa nhỏ nhất vừa tròn 20 tháng tuổi.

Đứa nhỏ khi được 6 tháng là đã sang ở hẳn với bà để mẹ đi làm. Còn 2 đứa lớn thì đi nhà trẻ. Năm học mới sắp đến rồi, chúng háo hức được bố mẹ đưa đến trường. Mọi thứ đã chuẩn bị đủ cả mà giờ lại xảy ra cơ sự thế này”, bà Lan ngậm ngùi.

Vợ bị chồng tẩm xăng đốt cháy như ngọn đuốc: “Em không trách anh! Xin đừng bắt chồng em”

Ở viện chăm con nhưng bà Lan liên tục nhận được điện thoại hỏi mẹ của các cháu.

Trong 3 con của chị Hương, cháu lớn là hiểu chuyện hơn cả, may mắn hôm mẹ bị bố tẩm xăng đốt cháy như ngọn đuốc cháu không chứng kiến tận mắt, nếu không chắc cháu sẽ bị ám ảnh.

“3 ngày không thấy bố mẹ đâu, cháu lớn cứ liên tục hỏi, khi đó mọi người chỉ biết nói dối rằng mẹ đi làm tăng ca chưa về. Rồi mai đây khi mẹ điều trị khỏi trở về với khuôn mặt biến dạng, không biết các con có nhận mẹ nữa không”, bà Lan đau đớn nói.

Vợ bị chồng tẩm xăng đốt cháy như ngọn đuốc: “Em không trách anh! Xin đừng bắt chồng em”

Bà Lan khóc thương cho số phận con gái mình.

Được biết, gia đình chị Hương ở địa phương dù mới xây xong nhà nhưng kinh tế gặp khá nhiều khó khăn khi số tiền vay mượn lên đến hàng trăm triệu đồng. Trước khi sự việc xảy ra, chị Hương đi làm công nhân, còn chồng ở nhà làm xương cơ khí. Theo nhận định của những người thân trong gia đình, có thể do kinh tế khó khăn, nợ nần nhiều nên nảy sinh những mâu thuẫn dẫn đến sự việc đau lòng.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: 

Bà Nguyễn Thị Lan (mẹ bệnh nhân), số điện thoại: 039 8173 264.

Theo Lê Phương/ thoidaiplus.giadinh.net.vn