Vlogger là gì? Làm vlogger có lợi ích gì?

Mỹ Trinh 21:16 27/04/2019

JVevermind, huyme hay An Nguy ... là những vlogger rất quen thuộc và được giới trẻ yêu mến, hâm mộ. Bằng hiểu biết cũng như trải nghiệm của mình, họ đã đưa đến cho người xem những góc nhìn mới hay những câu trả lời cho những câu hỏi về đời và người rất thuyết phục. Họ là những vlogger. Vậy vlogger là gì?

Giá trị chính của mạng xã hội là tạo ra hàng tỷ tỷ liên kết để kết nối con người với con người. Có mạng xã hội, con người đạt đến một đỉnh cao mới trong khoa học công nghệ.

Có rất nhiều ngành nghề mới mà thời "ông bà anh" không hề có sau khi có mạng xã hội xuất hiện, và vlogger là một trong những nghề nói trên.

Vậy, vlogger là gì?

Vlogger là gì?

Rất nhiều những bạn đã từng lên youtube xem và những video của An Nguy, Giang ơi hay JVevermind chia sẻ những góc nhìn của họ về cuộc sống và xã hội.

Họ là những vlogger đã và đang rất nổi tiếng trong giới vlog Việt. Và khi theo dõi những video đó, chắc các bạn cũng đã tự định nghĩa được một chút về khái niệm Vlogger là gì.

Vlogger là một từ được kết hợp bởi 3 yếu tố: đó là V - video; log hay blog - cung cấp thông tin và er - con người.

Vlogger là gì? Làm vlogger có lợi ích gì?

Hiểu đơn giản, vlogger là một người đưa kiến thức của mình lên kênh blog trên nền tảng video. Nội dung video có thể là bất cứ thứ gì họ muốn, họ thích hay được khán giả yêu cầu hoặc quan tâm.

Nhưng tựu trung lại, nó phải tạo ra được giá trị và hứng thú cho người xem.

Nếu như bạn thấy Giang Ơi thường đưa đến cho khán giả của mình những góc nhìn rất chân thực về công việc và sự nghiệp hay cách tiếp cận và những điều cần biết về tâm lý phụ nữ.

Còn với JVevermind, bạn lại thấy được sự hóm hỉnh và thú vị của anh chàng với những góc nhìn về những việc rất nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Sống tự lập ở nước ngoài, kiểm tra bài cũ hay ăn uống ... luôn được nhìn dưới một góc nhìn rất hài hước nhưng vô cùng chân thực.

Và điểm chung của họ là tạo ra được giá trị sống dành cho khán giả của mình.

Làm vlogger có lợi ích gì?

Khi tạo ra giá trị cho cộng đồng thì chắc chắn bạn cũng sẽ nhận lại được từ cộng đồng một giá trị nào đó, đó là sự cân bằng.

Vậy khi là 1 vlogger, bạn sẽ nhận được gì?

Vlogger là gì? Làm vlogger có lợi ích gì?
  • Danh tiếng: khi bạn muốn làm một vlogger, yếu tố này chắc chắn là một thứ "cám dỗ" bạn đầu tiên. Một vlogger thành công chắc chắn sẽ rất nhiều người biết tới họ.

Họ sẽ là hình mẫu của giới trẻ, là một người được rất nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng điều kiện kiên quyết, đó là họ vẫn phải tạo ra một giá trị cho cộng đồng đó.

  • Kinh nghiệm: Kinh nghiệm ở đây bao gồm rất nhiều yếu tố. Nó là kinh nghiệm giao tiếp, cách nói chuyện, hùng biện qua ống kính. Là kinh nghiệm làm video, lọc âm, ánh sáng ... và cả các phương pháp nghiên cứu vấn đề sao cho bạn đủ kiến thức để bạn có thể hoàn thành được video về vấn đề đó.

Đó sẽ là một lượng kiến thức rất lớn và chắc chắn là rất quan trọng.

  • Kinh tế: Hiển nhiên, để duy trì một sự tâm huyết, kinh tế là một yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, cách kiếm tiền của các vlogger khá là "gian nan" bởi họ cần một số lượng người xem đạt yêu cầu thì mới có thể bắt đầu kiếm được tiền trên kênh của mình.

Hoặc họ cũng nhận quảng cáo một số sản phẩm nào đó sao cho phù hợp với chủ đề mình đang làm. Dù gì thì gì, so với các công việc khác, vlogger là một nghề "khó nhằn" ra tiền hơn rất nhiều. Và không ngoa khi nói để làm vlogger, bạn cần phải có "nghiệp" của nghề bám theo.

Vlogger là gì? Làm vlogger có lợi ích gì?

Vlogger là gì? nó chỉ là một nghề rất quen thuộc ở nước ta. Có rất nhiều vlogger đã phải rẽ ngang bởi sự thành công đến quá khó khăn.

Nhưng có những người yêu nghề vẫn trụ lại, cố gắng ra những video đầy tâm huyết đến với cộng đồng.

Và nếu bạn muốn trở thành vlogger thì hãy cố gắng thật nhiều nhé, vì "không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền".

> Xem thêm các bài viết tin tức 24h được cập nhật nhanh nhất!

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ