Việt kiều Canada sau gần 7 tháng bị cắt gân chân và tạt axit giờ ra sao?

Mỹ Linh 12:37 18/08/2019

Mới đây, hình ảnh được cho là anh Võ Duy Nghiêm trong chuyến dã ngoại được bạn gái chia sẻ trên trang facebook cá nhân đã thu hút sự chú ý của mọi người. Đáng chú ý, sau 7 tháng xảy ra vụ việc kinh hoàng, anh Nghiêm đã có thể tự đi không phải dùng nạng như trước đây.

Đã gần 7 tháng kể từ khi xảy ra vụ án nam Việt kiều Canada bị tạt a xít, cắt gân chân xảy ra vào tối ngày 9/2 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi) gây chấn động dư luận. Đến nay, việc điều tra của cơ quan công an Quảng Ngãi đang được tiến hành.

Sau khi xảy ra vụ việc, nạn nhân Võ Duy Nghiêm (26 tuổi) đã được chuyển ra nước ngoài điều trị.

Việt kiều Canada sau gần 7 tháng bị cắt gân chân và tạt axit giờ ra sao?

Hình ảnh nạn nhân Việt kiều Canada bị tạt a xít, cắt gân chân từng gây chấn động dư luận

Sau thời gian dài điều trị tại bệnh viện cùng với sự chăm sóc của gia đình, nam Việt Kiều Canada đã có những tiến bộ rõ rệt về sức khoẻ.

Việt kiều Canada sau gần 7 tháng bị cắt gân chân và tạt axit giờ ra sao?

Hình ảnh anh Nghiêm cùng bạn gái trong một chuyến đi chơi gần đây

Việt kiều Canada sau gần 7 tháng bị cắt gân chân và tạt axit giờ ra sao?

Nhiều người vui mừng khi thấy sức khoẻ của anh Nghiêm tiến triển tốt, không cần dùng đến nạng như trước đó.

Dù chưa hồi phục hoàn toàn nhưng anh Nghiêm đã có thể đi lại nhẹ nhàng sau thời gian tập luyện. Thậm chí, anh có thể ra ngoài đi dạo cùng bạn bè và gia đình mà không cần dùng đến nạng.

Những tiến triển tích cực của anh Nghiêm đã được cô bạn gái liên tục cập nhật trên trang facebook cá nhân. Mới đây nhất là hình ảnh được chụp từ sau lưng khi cô gái T.N tình tứ ôm eo của một người đàn ông trên đầu đội mũ vải che kín. Dù được chụp lại từ phía sau lưng nhưng ai cũng cho rằng đó chính là anh Võ Duy Nghiêm.

Trước đó, ngày 9/2 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi), anh Võ Duy Nghiêm (26 tuổi), hộ khẩu thường trú tại thôn Tân Hy, xã Bình Đông, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi), chỗ ở hiện nay là TP.Vancouver (Canada) dùng xe mô tô chở chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (26 tuổi, quốc tịch Canada) đi từ nhà ra Biển Rạng (H.Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) để cùng gia đình ăn tối.

Việt kiều Canada sau gần 7 tháng bị cắt gân chân và tạt axit giờ ra sao?

Anh Võ Duy Nghiêm, Việt kiều Canada được xem là đang chống nạng tập đi lại cũng đã được bạn gái chia sẻ trước đó

Tuy nhiên, khi anh Nghiêm và chị Trâm đến đoạn đường gần Khu du lịch Thiên Đàng, thuộc thôn Trung An, xã Bình Thạnh (H.Bình Sơn) thì hai đối tượng nam đi xe mô tô tạt a xít sunfuric.

Khi anh Nghiêm và chị Trâm ngã xuống, hai kẻ thủ ác nói trên rút dao cắt gân gót chân và đầu gối của anh Nghiêm rồi tẩu thoát. Nạn nhân Nghiêm bị bỏng khoảng 90% vùng mặt, còn nạn nhân Trâm bị bỏng nhẹ ở mặt, cánh tay và chân.

Sau quá trình điều tra, công an tỉnh Quảng Ngãi công bố đặc điểm nhận dạng của 2 đối tượng. Theo đó, hai kẻ thủ ác là nam, tuổi từ 20 - 30, cao khoảng 1,6 m; hơi gầy, đội mũ lưỡi trai, mặc áo khoác dài tay, quần jeans, nói giọng miền Bắc, điều khiển xe máy giống Honda Wave, màu sơn xanh. Khi gây án, hai kẻ thủ ác dùng bình thủy tinh đựng a xít và con dao dài khoảng 30 cm. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa tìm ra thủ phạm, nên việc tìm kẻ chủ mưu phía sau cũng chưa tìm thấy.

Theo Nam An / Helino