Viện trưởng TQ khóc nức nở vì làm theo nguyên tắc, thẳng thừng từ chối cho mẹ khẩu trang giữa mùa dịch

Mỹ Linh 07:48 17/02/2020

Vào ngày 12/2, đoạn video một nam nhân viên y tế cầm điện thoại khóc nức nở được đăng tải rầm rộ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Theo Báo Tân Kinh (Trung Quốc), người đàn ông trong video là ông Vương Lập Minh, Viện trưởng Viện Vệ sinh thị trấn Dục Lan, huyện Động Khẩu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Vào thời điểm đó, ông và các đồng nghiệp đang tiến hành khử trùng khu vực dịch bệnh, đồng thời phát khẩu trang và đo thân nhiệt cho người dân địa phương. Vì vấn đề khẩu trang cấp bách nên Viện Vệ sinh rất căng thẳng và ông đã thẳng thừng từ chối yêu cầu xin khẩu trang của mẹ mình. Sau khi tắt máy, cảm thấy có lỗi với mẹ, ông đã bật khóc.

"Ngày 6/2, chúng tôi đến khu dịch bệnh có người nhiễm bệnh để phát khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt cho người dân ở xung quanh. Hình ảnh trong video lúc đó là tôi đang nói chuyện điện thoại với một người anh em bởi mẹ tôi nhờ anh ấy gọi điện cho tôi. Tôi nói, tôi không có thời gian. Họ [mẹ và người anh] liền hỏi tôi có khẩu trang không? Tôi nói, khẩu trang thì tôi có nhưng không có đủ để đưa cho họ.

Viện trưởng TQ khóc nức nở vì làm theo nguyên tắc, thẳng thừng từ chối cho mẹ khẩu trang giữa mùa dịch

Tôi trước hết cần làm tròn trách nhiệm của nhân viên y tế bởi những người dân ở khu dịch bệnh cũng cần có khẩu trang. Tôi nói mẹ tự nghĩ cách khác đi nhưng mẹ tôi cứ hỏi đi hỏi lại chuyện khẩu trang khiến tôi phát bực. Bực quá tôi liền tắt cuộc gọi. Sau đó tôi thấy có lỗi với mẹ. Bố tôi mất sớm từ năm 1985, ở nhà giờ còn mỗi mẹ, cho nên nghĩ đến mẹ tôi rất đau lòng", Viện trưởng Vương Lập Minh chia sẻ, trong thời điểm hiện tại, ông thường khuyên mẹ hạn chế ra ngoài.

Ông cũng cho biết, thị trấn Dục Lan hiện đang rất thiếu thốn về vấn đề vật tư y tế phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới (Covid-19) và không phải ai ai cũng đều có khẩu trang.

Sau khi đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người dùng mạng Trung Quốc đã tỏ ra cảm kích trước sự công tư phân minh của Viện trưởng Vương Lập Minh; thậm chí có người mong muốn được gửi tặng khẩu trang cho người mẹ của ông.

Theo An an/ Trí thức trẻ

Loading...