Vì Văn Toán cho đàn em đánh tiếng đã bắt cóc Duyên nhưng mẹ nữ sinh giao gà không chịu đưa tiền mà lên mạng livestream khóc lóc

Mỹ Linh 20:54 29/05/2019

Sau khi Vì Văn Toán đi tù về có nhắc lại với bà Hiền về số tiền 300 triệu đồng liên quan đến buôn bán chất cấm nhưng không đòi được. Sau đó, Toán cùng đồng bọn đã bắt cóc Duyên rồi liên hệ với bà Hiền. Thế nhưng thay vì đưa tiền để cứu con gái, mẹ nữ sinh lại chỉ lên mạng livestream khóc lóc.

Vì Văn Toán cho đàn em đánh tiếng đã bắt cóc Duyên nhưng mẹ nữ sinh giao gà không chịu đưa tiền mà lên mạng livestream khóc lóc

Liên quan vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị cưỡng bức rồi sá.t hạ.i, trong quá trình điều tra, làm rõ một số tình tiết, tháo gỡ các "nút thắt" của vụ án, vừa qua cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh).

Theo điều tra, cho đến thời điểm hiện tại trong số 9 đối tượng liên quan đến vụ bắt cóc nhằm cưỡng đoạt tiền, hi.ế.p d.â.m, sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên thì Bùi Văn Công và Vì Văn Toán là hai kẻ ngoan cố, cứng đầu nhất.

Theo thông tin trên báo Gia đình & xã hội, Vì Văn Toán và vợ là Vì Thị Thu sinh năm 1982, đều dính đến hoạt động buôn bán chất cấm và đã phải đi tù 10 năm. Trước khi bị bắt (năm 2008), Toán có mối quan hệ bí ẩn với nhiều đối tượng có nghi vấn hoạt động m.a t.ú.y ở Điện Biên. Thời điểm đó và ngay cả khi ra tòa, Toán không hé răng nửa lời về mối quan hệ với bà Trần Thị Hiền, mẹ của Cao Thị Mỹ Duyên - người con gái xấu số sau này bị bắt cóc, hi.ế.p d.â.m, sát hại dã man.

Bằng các chứng cứ, tài liệu thu thập được, với nghiệp vụ điều tra sắc bén, các điều tra viên, kiểm sát viên đã từng bước làm rõ mối quan hệ của Vì Văn Toán và mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Vì Văn Toán cho đàn em đánh tiếng đã bắt cóc Duyên nhưng mẹ nữ sinh giao gà không chịu đưa tiền mà lên mạng livestream khóc lóc

Bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại

Theo lời khai của Toán và nhóm đối tượng, bà Trần Thị Hiền là bạn làm ăn trong đường dây mua bán chất cấm từ Lào về Điện Biên. Toán nhiều lần cung cấp "hàng trắng" (heroin) cho bà này. Lý do Toán không hé răng nửa lời về mối quan hệ với bà Trần Thị Hiền cho cơ quan chức năng thời điểm trước khi đi tù, cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Bên cạnh đó, theo thông tin trên báo VOV, sau khi Vì Văn Toán đi tù về có nhắc lại với bà Hiền về số tiền 300 triệu đồng liên quan đến hoạt động buôn bán chất cấm trước đó. Thế nhưng bà Hiền không đưa tiền cho Toán. Bực tức vì không lấy được tiền, Vì Văn Toán nghĩ cách bắt cóc Cao Thị Mỹ Duyên, con gái bà Hiền để gây sức ép. 

Vì Văn Toán cho đàn em đánh tiếng đã bắt cóc Duyên nhưng mẹ nữ sinh giao gà không chịu đưa tiền mà lên mạng livestream khóc lóc

Các đối tượng bị bắt liên quan đến vụ hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên

Cũng theo nguồn tin trên, sau khi Cao Thị Mỹ Duyên mất tích, Vì Văn Toán chủ động cho đàn em liên hệ với bà Hiền. Bà Hiền đã biết được con gái đang bị bắt giữ, nhưng quyết không chịu đưa tiền cho Vì Văn Toán. Thay vào đó, người phụ nữ này lên mạng livestream khóc lóc để nhờ cộng đồng mạng tìm giúp con gái.

Thiếu tướng Sùng A Hồng khẳng định trên báo Lao động, không có chuyện đối tượng Vì Văn Toán thuê các đối tượng còn lại bắt cóc nữ sinh, mà tất cả chúng đều nằm trong một đường dây. Mọi âm mưu đã được chúng lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trong một diễn biến khác, Báo Bảo vệ pháp luật dẫn lời một nguồn tin riêng cho biết, đến thời điểm này Cơ quan CSĐT đã làm rõ hành vi mua bán trái phép chất cấm của đối tượng Trần Thị Hiền trong thời gian gần đây, trong đó có "phi vụ" giao dịch thành công 2 bánh heroin với nhóm Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng.

Tài liệu, chứng cứ chắc chắn, đợi thời điểm chín muồi, Cơ quan CSĐT mới quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Trần Thị Hiền. Quyết định khởi tố và Lệnh bắt tạm giam đã được VKSND tỉnh Điện Biên phê chuẩn.

Theo Nam An/ Tổ quốc