Vape là gì? Một số kiến thức cơ bản về Vape bạn nên biết

Mỹ Trinh 18:10 13/05/2019

Những màn trình diễn với nguyên liệu là khói được lấy từ vape luôn khiến chúng ta trầm trồ, thán phục. Bạn rất thích những màn trình diễn đó nhưng bạn không biết vape là gì? bạn phải bắt đầu từ đâu? Thông qua bài viết này, mình sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc trên.

Chơi vape không những là một thú vui của giới trẻ ngày nay mà nó còn vươn tới tầm một bộ môn nghệ thuật rất mới - nghệ thuật với khói thuốc.

Những màn trình diễn này khiến rất nhiều người trầm trồ thán phục và cất công đi tìm hiểu vape là gì mà có thể tạo ra những hiệu ứng tuyệt vời như vậy.

Và nếu bạn đang có cùng một câu hỏi trên thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc đang có.

Vape là gì? Một số kiến thức cơ bản về Vape bạn nên biết

Vape là gì?

Vape hay còn có tên gọi khác là thuốc lá điện tử. Nó được hiểu đơn giản là một thiết bị điện tử. Nó có công dụng tạo một dòng điện để đốt tinh dầu trong máy từ lỏng hóa hơi để người sử dụng có thể hút vào buồng phổi như thuốc lá.

Tuy nhiên, khác với hơi thuốc lá vô cùng độc hại, hơi vape chỉ bao gồm hơi nước cùng tinh dầu thơm, đảm bảo được an toàn cho người sử dụng.

Vape là gì? Một số kiến thức cơ bản về Vape bạn nên biết

Vape cũng là một giải pháp để giúp người ta cai thuốc lá. Những người nghiện thuốc lá có cảm giác thèm thuốc là do họ đang nghiện nicotine - một chất gây nghiện có trong thuốc lá.

Để tránh tác hại của việc cách chất có trong thuốc lá bị đốt cháy, người có thể sử dụng vape với tinh dầu có hòa thêm một lượng nicotine nhất định.

Hàm lượng này sẽ giảm dần trong tinh dầu và người nghiện thuốc lá sẽ dần cai nghiện thành công.

Tinh dầu (hay E-juice) là nguyên liệu tạo khói cho vape. Nó được tạo thành từ glycerin thực vật, propylene glycol, nicotine (có thể có tùy vào mục đích người sử dụng) và hương liệu. Có rất nhiều mùi hương khác nhau để đáp ứng được sở thích của tất cả mọi người.

Đúng - sai về Vape

Khi bạn đã biết vape là gì thì các bạn có đặt ra câu hỏi: "Vape có thật sự an toàn hay không"?

Nếu mục đích sử dụng vape để giải trí thì nó an toàn hơn rất nhiều cho sức khỏe của bạn và người xung quanh. Bởi nó hoàn toàn không chứa nicotine và mùi khói cũng không khó chịu như thuốc lá.

Tuy nhiên, do tinh dầu hóa hơi vẫn là do đốt nóng. Mà những hợp chất khi đốt nóng đều sẽ gây ảnh hưởng đến phổi và hệ miễn dịch. Hơi tinh dầu Vape không nằm ngoài quy luật đó.

Một nghiên cứu của ĐH Johns Hopkins tại Mỹ đã cho thấy, các hợp chất cháy trong vape dù chỉ bằng 1/100 so với thuốc lá thường, nhưng nó vẫn sẽ gây hại cho cơ thể bạn.

Vape là gì? Một số kiến thức cơ bản về Vape bạn nên biết

Người sử dụng vape vẫn dùng tinh dầu có chứa nicotine thì nó chưa an toàn 100%. Bởi chính nicotine vẫn đang đầu độc não bộ, mạch máu và thai nhi, nếu người sử dụng là phụ nữ có thai.

Và nếu bạn có sử dụng tinh dầu vape không có nicotine thì bạn vẫn có khả năng nghiện thuốc lá thường cao gấp 2 lần một người bình thường - tức một người không sử dụng vape và chưa hề hút thuốc lá.

Không có gì an toàn tuyệt đối, và sử dụng vape hay không phụ thuộc vào quyết định của bạn.

> Xem thêm: (Video) Tác hại khôn lường của các loại thuốc lá

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ

Loading...