Tường trình của nữ sinh cầm đầu vụ lột quần áo, đánh hội đồng bạn học

Anh Quân 10:48 31/03/2019

Trong bản tường trình, 5 nữ sinh đã nêu rõ tên từng bạn đã đánh và thực hiện lột đồ nữ sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên).

5 học sinh đánh em H.Y phạm lỗi cố ý gây thương tích và làm nhục người khác

Việc nữ sinh Nguyễn Thị H.Y (lớp 9A, trường THCS Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên) bị 5 bạn nữ cùng lớp lột quần áo, đánh hội đồng ngay trong phòng học đang khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ.

Theo tường trình của 5 học sinh hành hung H.Y, chiều 22/3, khi tan học và nữ sinh này ra về đến cổng thì 5 học sinh nữ kéo lại đưa lên lớp bắt trực nhật.

Đây là nhiệm vụ của 5 học sinh này vào sáng thứ 7, nhưng H.Y bị bắt làm thay. Sau khi vào phòng học 2 bên xảy ra tranh cãi nên nhóm bạn này lao vào đánh em Y.

Tường trình của nữ sinh cầm đầu vụ lột quần áo, đánh hội đồng bạn họcNữ sinh H.Y đang nằm điều trị bệnh viện.

Trong bản tường trình, nữ sinh N. D. Tr. (SN 2003, được coi là cầm đầu) trình bày mình có đánh, tát và đạp Y. mấy cái và một bạn khác quay clip. Trong lớp lúc đó có 3 học sinh khác đứng xem nhưng không can ngăn. Nữ sinh Tr. thú nhận, chính mình đã gửi đoạn clip cho một bạn khác.

Còn theo nội dung kết buổi làm việc sáng 30/4 giữa Sở GD-ĐT với UBND huyện Ân Thi và Ban Giám hiệu Trường THCS Phù Ủng, sau khi đánh bạn, lột quần áo bạn và quay clip, khoảng 23 giờ ngày 22/3, nữ sinh N. D.Tr đã gửi các clip này cho 2 nam sinh cùng lớp là P.V.Th và P.V.T.

Sau đó, chính nam sinh P.V.Th là người đã tố cáo với cô giáo chủ nhiệm Hoa Thị Trang về sự việc này. Cô Trang đã báo thầy Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng và lúc đó, nhà trường mới biết sự việc.

Tường trình của nữ sinh cầm đầu vụ lột quần áo, đánh hội đồng bạn học

Trường THCS Phù Ủng nơi xảy ra sự việc.

Bước đầu ngành chức năng xác định, nữ sinh N.T.M.Q đã dùng điện thoại của nữ sinh N.T.T.T quay clip. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Ban giám hiệu, thầy cô giáo của nhà trường không ai biết do mọi người đã về hết.

Kết quả xác minh ban đầu của ngành chức năng xác định 5 em học sinh đánh em H.Y đã phạm lỗi cố ý gây thương tích và làm nhục người khác.

Trong buổi trao đổi với báo chí, cô Hoa Thị Trang cho biết, vào ngày 23/3 cô mới biết sự việc. Giáo viên chủ nhiệm này cho hay, ngay sau khi nắm được thông tin cô đã gọi nữ sinh H.Y xuống trao đổi.

Cô Trang kể, khi được hỏi tại sao không báo chuyện này với cô giáo, em H.Y trả lời do sợ nên không dám nói và phụ huynh không hỏi nên không trả lời.

Cô giáo này cho rằng, trước đó trên lớp, chưa từng nhận được phản ánh nào của học sinh về việc nữ sinh bị bạn bắt nạt.

Nữ giáo viên nhận xét, em H.Y khá rụt rè, ít nói và ít tiếp xúc với bạn bè. Chính vì vậy, khi sự việc xảy ra em đã giấu gia đình, thầy cô, không dám báo cáo để các thầy cô xử lý kịp thời.

Trả lời thêm về việc xử lý vụ việc, cô Trang cho biết, ngay sau khi nắm bắt được vụ việc, nhận thấy tầm quan trọng, cô ngay lập tức báo lên Ban giám hiệu nhà trường để tìm phương án xử lý thích hợp.

Đồng thời, đã đến gia đình để thăm hỏi, động viên tinh thần để em lấy lại sự bình tĩnh tiếp tục đến trường.

Trong 5 học sinh đánh bạn, theo giáo viên chủ nhiệm, có 2 em được chuyển từ nơi khác đến (gồm 1 em chuyển đến lớp từ đầu năm học, 1 em chuyển từ năm lớp 7) và 2 em chuyển từ lớp khác sang.

Trên lớp, 5 học sinh này có một số biểu hiện nghịch ngợm theo lứa tuổi học sinh.

Liên tục bị nhóm đánh vì các mâu thuẫn nhỏ

Tuy nhiên, theo gia đình nữ sinh H.Y, khi biết sự việc đã đến trường làm ầm lên, Ban giám hiệu lại nói clip mờ, không nhìn thấy gì, nhà trường đã vào các trang mạng xóa đi rồi.

Sau đó, khi gia đình nhất quyết yêu cầu, nhà trường đã cho xem clip và mọi người đau đớn khi thấy H.Y bị làm nhục, đánh đập một cách tàn nhẫn.

Ông Nguyễn Văn Doanh, chú ruột cháu H.Y cho hay, tại buổi làm việc, nhà trường đã có nguyện vọng được xử lý nội bộ. Hội đồng kỷ luật nhà trường đã đình chỉ học nhóm 5 nữ sinh đánh em Y., và xin cho cơ hội để giáo dục, uốn nắn học sinh.

Tường trình của nữ sinh cầm đầu vụ lột quần áo, đánh hội đồng bạn học

Ông Nguyễn Văn Doanh, chú nữ sinh H.Y.

Lúc đầu, ông đồng ý với nhà trường, xin xử lý nhẹ nhóm nữ sinh nhưng sau khi xem clip, gia đình không đồng ý và yêu cầu xử lý nghiêm, không bao che.

Chia sẻ với PV, nữ sinh H.Y cho rằng, ngoài vụ việc bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trong lớp học ngày 22/3 thì ở lớp thường xuyên bị nhóm 5 bạn này (cầm đầu là bạn N. D.Tr , SN 2003, chuyển từ Cao Bằng về) bắt nạt.

Theo nữ sinh Y. kể, có một lần, bạn Tr. bảo viết hộ bản cam kết, nhưng Y. viết chưa xong khiến Tr. bị cô giáo phạt, nên trưa hôm ấy nữ sinh này đã đánh Y.

"Rồi bạn ấy nghỉ học để đi chùa, bị cô giáo bắt chép phạt 300 lần, bạn ấy cũng đe dọa em, bắt em chép thay. Tại vì em hiền quá nên bạn Tr. và bạn H. thường bắt em chép phạt hộ, trực nhật hộ.

Nếu em không làm thì các bạn ấy chặn đường em về, lôi vào trong lớp, đóng cửa vào đánh", nữ sinh H.Y kể.

"Sau mỗi lần đánh, các bạn đều đe dọa nếu nói với ai sẽ cho em "no đòn". H.Y cũng cho biết ở lớp em không chơi thân với ai, dù bị bắt nạt nhiều nhưng bạn bè cũng không có ai bênh vực bởi vì sợ bị đánh.

Nữ sinh Y. cho biết thêm, cô giáo chủ nhiệm có biết việc em bị đánh và đã có lần lên lớp cảnh cáo các bạn về việc này.

Trong động thái khác, sau buổi làm việc ngày 30/3, UBND huyện Ân Thi đã đình chỉ học 4,5 ngày với 5 nữ sinh đánh bạn.

Đồng thời, đình chỉ Hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong 15 ngày để xử lý vụ việc, giáo viên chủ nhiệm cũng bị đình chỉ chủ nhiệm để thay giáo viên khác.

Theo Hoàng Đan/ Trí Thức Trẻ