Tung tuyệt chiêu để trốn cách ly, nam thanh niên lãnh án phạt nặng

Hoàng Hằng 17:24 08/04/2020

H từ TP HCM về Đà Nẵng bằng đường sắt nhưng để trốn cách ly, anh này xuống ga Quảng Ngãi rồi đi xe ra Đà Nẵng.

Ngày 8/4, UBND phường Hòa Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng đối với N.N.H (25 tuổi, trú phường Hòa Khê) vì hành vi trốn cách ly.

UBND phường Hoà Khê cho hay anh H là người vừa trở về từ TP HCM nhưng có hành vi trốn cách ly phòng dịch Covid-19, khai báo gian dối. Trước đó, anh H mua vé tàu từ TP HCM về Đà Nẵng ngày 4/4.

Tuy nhiên, khi tàu vừa tới ga Quảng Ngãi, nam thanh niên này xuống tàu vào ngày 5/4. Tiếp theo, người này đi xe ô tô từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng để tránh bị phát hiện. UBND phường Hoà Khê cho biết đã xử phạt anh H và đưa người này đi cách ly y tế tập trung trong 14 ngày.

Tung tuyệt chiêu để trốn cách ly, nam thanh niên lãnh án phạt nặng

Trước đó, ngày 4/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc cách ly y tế có thu phí đối với người đến từ địa phương có dịch tới TP.

Theo đó, Đà Nẵng tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi Hà Nội và TP.HCM đến thành phố từ ngày 5/4, kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 2 địa phương trên.

Phí cách ly sẽ bao gồm phí ăn, sinh hoạt theo quy định hiện hành và tiền ở theo chi phí của cơ sở cách ly tập trung.

> Xem thêm các bài viết mới nhất về Covid: Đại dịch toàn cầu 2020.

> Xem thêm:

Theo Đình Thức/Trí thức trẻ