Từ ngày 19/8, Hải Phòng cách ly tập trung người đến từ vùng có dịch của tỉnh Hải Dương

Hoàng Hằng 16:23 19/08/2020

Người dân đến từ vùng có dịch của tỉnh Hải Dương không được vào TP. Hải Phòng, nếu vào phải đi cách ly y tế tập trung theo quy định. Những người đang làm việc tại Hải Phòng đề nghị ở lại, không về tỉnh Hải Dương.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu từ ngày 19/8, người dân, công nhân, người lao động đến từ vùng có dịch của tỉnh Hải Dương không được vào thành phố Hải Phòng. Nếu vào phải đi cách ly y tế tập trung theo quy định. Những người đang làm việc tại Hải Phòng đề nghị ở lại, không về tỉnh Hải Dương.

Người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học và bệnh viện.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán bia, quán ăn, quán giải khát phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh: Đảm bảo chỗ ngồi cách nhau tối thiểu 1m, toàn bộ nhân viên phải đeo khẩu trang, có biển hướng dẫn phòng chống dịch, bố trí dung dịch sát khuẩn và đo thân nhiệt cho khách hàng.

Hải Phòng thành lập lại các Tổ công tác tại các thôn, tổ dân phố để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, vận động người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh; báo ngay chính quyền địa phương nếu phát hiện ra người đến từ vùng dịch, người nhập cảnh trái phép tại nơi cư trú.

Từ ngày 19/8, Hải Phòng cách ly tập trung người đến từ vùng có dịch của tỉnh Hải Dương

Thành lập bổ sung 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ từ 6h ngày 19/8, cụ thể:

Chốt số 1: Tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão.

Chốt số 2: Tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh.

Chốt số 3: Tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống đường 356, quận Hải An.

Công an thành phố chủ trì, cùng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Sở Y tế và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện.

Công an thành phố chủ trì, cùng các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự các trường hợp vi phạm, không khai báo y tế và không thực hiện cách ly theo đúng quy định và các tổ chức, cá nhân đầu cơ tích trữ những nhu yếu phẩm cũng như vật tư y tế; xử lý nghiêm nạn đầu cơ và buôn lậu vật tư y tế.

UBND giao sở Y tế lập kế hoạch trưng dụng máy xét nghiệm của các cơ sở y tế trên địa bàn thành phổ; tổ chức xét nghiệm 100% người đến/về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Hải Dương và những người có nguy cơ mắc bệnh.

                                                                                                        Theo Minh Nhân/Nhịp sống Việt