Tự dùng cồn để diệt virus corona, người đàn ông 37 tuổi bất ngờ bị "nhấn chìm" trong lửa

Khoa Nguyen 09:40 11/02/2020

Tình huống không đáng có của người đàn ông 37 tuổi khi dùng cồn để khử trùng khỏi virus corona đã khiến nhiều người vô cùng lo lắng.

Theo tờ Sin Chew Daily cho biết, Xiao Zhang, 37 tuổi đã bất cẩn bị bỏng nặng khắp mặt, cổ và tay khi đang làm việc tại nhà máy sợi polyester ở Hàng Châu, Trung Quốc. Được biết, công ty này đã bị đình chỉ hoạt động do dịch bệnh corona bùng phát mạnh mẽ trong khoảng thời gian vừa qua. Tuy nhiên, Xiao Zhang vẫn đi làm hàng ngày để sửa chữa và bảo trì máy móc.

Tự dùng cồn để diệt virus corona, người đàn ông 37 tuổi bất ngờ bị nhấn chìm trong lửa

Vào ngày 8 tháng 2, anh chàng đã dùng cồn để lau khắp đầu, mặt, cổ và tay chân của mình để khử trùng da trước khi đến nhà máy. Nhưng khi đang làm việc gần bên bếp lò sưởi, quần áo của Xiao Zhang bất ngờ bốc cháy khiến toàn thân của anh bị nhấn chìm trong biển lửa.

Khi sự việc xảy ra, Xiao Zhang nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện địa phương. Bác sĩ đã tiết lộ rằng cơ thể của anh đã bị bỏng hết 15% (tức cấp độ từ 2 đến 3). Trong đó các vết thương trên cổ là nghiêm trọng nhất và đường hô hấp của anh cũng bị bỏng nặng.

Tự dùng cồn để diệt virus corona, người đàn ông 37 tuổi bất ngờ bị nhấn chìm trong lửa

Trước tình trạng nguy hiểm ấy, các bác sĩ ngay lập tức đã tiến hành phẫu thuật mở khí quản và đặt nội khí quản để mở đường thở trực tiếp dẫn đến khí quản cho anh ta. "Nếu không thực hiện sớm, tình trạng nôn mửa sẽ xảy ra trong vòng 24 giờ và bệnh nhân có thể gặp nguy hiểm" - bác sĩ nói.

Tự dùng cồn để diệt virus corona, người đàn ông 37 tuổi bất ngờ bị nhấn chìm trong lửa

Hiện tại, Xiao Zhang đang gặp khó khăn khi hoạt động bằng tay vì vết bỏng ở vị trí đó rất nghiêm trọng. Hơn nữa, anh cần dành nhiều thời gian để điều trị phục hồi sau khi phẫu thuật ghép da. Từ sự việc này, các bác sĩ khuyên rằng người dân chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ cồn cho mục đích khử trùng là đủ. Nếu cần một lượng lớn, nên tránh những nơi có lửa hay vị trí có công tắc nguồn cho đến khi cồn bay hơi.

Khoa, theo Thế Giới Trẻ