Truyền thông Thái Lan cho rằng gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 là "nhiệm vụ nhẹ nhàng"

Ngọc Trâm 21:31 17/07/2019

Sau khi bốc thăm chia bảng tại vòng loại World Cup 2022, nhiều cổ động viên bóng đá đã bất ngờ vì cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan ngay trong trận mở màn.

Hôm nay ngày 17/7 tại Malaysia, Liên đoàn Bóng đá Châu Á đã tiến hành lễ bốc thăm chia bảng vòng loại 2 World Cup 2022. Thật quá trùng hợp khi đội tuyển Việt Nam của chúng ta lại cùng bảng với những cái tên cực kì quen thuộc là: Thái Lan, Malaysia, Indonesia và các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Ở bảng G này, Việt Nam được xếp là hạt giống số 2 chỉ sau UAE. Trận đấu ra quân của đội tuyển Việt Nam được xác định sẽ gặp đội tuyển Thái Lan.

Truyền thông Thái Lan cho rằng gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 là nhiệm vụ nhẹ nhàng

Trước mối duyên nợ bất ngờ này, hôm nay, nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam và Thái Lan đã bình luận về lần chạm trán sắp tới. Đáng chú ý nhất chính là nhận định có phần "đao to búa lớn" của truyền thông Thái Lan khi hay tin gặp tuyển Việt Nam ở trận ra quân. Cụ thể, tờ Siamsport xứ chùa Vàng nhận định: "Chúng ta nằm ở một bảng đấu tương đối dễ chịu. Có thể nói, với Việt Nam, Indonesia, Malaysia nếu chúng ta chơi đúng sức thì hoàn toàn có thể giành trọn điểm số. Tận dụng tốt cơ hội, việc tiến thẳng tới vòng sau là hoàn toàn có thể xảy ra với chúng ta. Về phần Việt Nam, đây sẽ là cơ hội để Thái Lan phục thù khi trước đó chúng ta đã để thua họ liên tục từ cấp độ U23 đến ĐTQG".

Truyền thông Thái Lan cho rằng gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 là nhiệm vụ nhẹ nhàng
Truyền thông Thái Lan cho rằng gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 là nhiệm vụ nhẹ nhàng

Không riêng gì tờ Siamsport, khá nhiều đơn vị báo chí khác ở Thái Lan cũng lên tiếng thể hiện niềm tin và lạc quan khi chạm trán Việt Nam. Tại thời điểm này, đội tuyển chúng ta đã không còn e dè trước người Thái, thậm chí Việt Nam còn có thừa tự tin nữa là chuyện khác. Vì vậy, câu trả lời chính xác nhất phải chờ đến khi trận đấu diễn ra vào ngày 5/9 sắp tới. Đến lúc này fan hâm mộ mới rõ ai mới thực sự "nhẹ nhàng" hoàn thành nhiệm vụ.

T.D, Theo Thế Giới Trẻ