Trường quốc tế Gateway từng tắc trách trong việc thi cử, học sinh thi vào lớp 1 phát nhầm đề lớp 9

Phuong Thao 14:47 07/08/2019

Không chỉ tắc trách trong việc đưa đón học sinh dẫn đến vụ việc thương tâm của bé L.H.L, trường quốc tế Gateway còn không cẩn thận trong quá trình thi cử, phát nhầm đề thi lớp 9 cho học sinh thi vào lớp 1 khiến phụ huynh bức xúc.

Có lẽ ở thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn chưa thôi bàn luận về vụ việc hết sức đau xót xảy ra ở trường quốc tế Gateway - Hà Nội khi một bé trai mới 6 tuổi tử vong do bị cô giáo để quên trên xe ô tô đưa đón đến trường. Dù nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết thương tâm này vẫn chưa được cơ quan chức năng công bố nhưng nhiều người đều khẳng định rằng do bé bị bỏ quên đến gần 9 tiếng trên xe là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến kết quả đau lòng này.

Sau khi phát hiện vụ việc, phía đại diện trường Gateway đã đến xin lỗi gia đình bé L.H.L và hứa sẽ chịu trách nhiệm. Cùng với đó nhà trường cũng viết một bản tường trình vụ việc bằng tay gửi đến cơ quan chức năng, đồng thời gửi báo cáo nhanh đến Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy để thông tin về vụ việc.

Trường quốc tế Gateway từng tắc trách trong việc thi cử, học sinh thi vào lớp 1 phát nhầm đề lớp 9
Hình ảnh ở thời điểm bảo vệ và cô giáo phát hiện ra bé L.H.L tử vong trên xe ô tô đưa đón.

Hiện tại dư luận đang cực kì tức giận với cách làm việc tắc trách, thiếu trách nhiệm của ngôi trường được cho đạt tiêu chuẩn quốc tế với mức học phí hơn 100 triệu một năm này. Mỗi xe đưa đón học sinh chỉ có 13 em, nhưng cô giáo vẫn không thể kiểm soát được để dẫn đến kết quả đau thương cho gia đình của em bé xấu số.

Ngoài ra mới đây một phụ huynh có con từng thi đầu vào lớp 1 ở ngôi trường này đã lên tiếng tiết lộ câu chuyện gây sốc về quy trình thi cử ở Gateway. Vị phụ huynh này cho biết khi con thi đầu vào lớp 1, bé được xếp trong một phòng gồm 6 em ở 3 thứ tự lớp là 1, 5, 6, 9 đều thi tuyển đầu vào. Tuy nhiên sau 4 tiếng làm bài thi căng thẳng (4 nội dung, phỏng vấn 3 vòng) ở thời tiết Hà Nội 40 độ C thì cô giáo gọi cho phụ huynh thông báo rằng con bị phát nhầm đề lớp 9, mẹ cho con đến làm lại bài thi ở một buổi khác. Sự việc này khiến vị phụ huynh rất bức xúc và quyết định không cho con theo học tại ngôi trường này nữa.

Trường quốc tế Gateway từng tắc trách trong việc thi cử, học sinh thi vào lớp 1 phát nhầm đề lớp 9
Quy trình thi cử của trường Gateway có vấn đề khiến phụ huynh bức xúc.

Tại buổi họp báo thông tin về vụ việc, đại diện Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy cho biết không có điều lệ nào quy định trường Gateway là trường quốc tế mà chỉ do mọi người tự đặt. Nhiều người vẫn thắc mắc không biết trường Gateway hoạt động theo quy trình và quản lý ra sao mà lại để xảy ra nhiều vụ việc gây bức xúc dư luận như vậy.

Trong hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128 – BLHS. Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật. Kết quả sẽ thông tin sau. Sáng ngày hôm nay, quận Cầu Giấy đã cử Lãnh đạo quận, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, phường Trung Hòa về quê cùng gia đình thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ