Trưởng phòng Giáo dục lên tiếng: Không có điều lệ nào quy định Gateway là "trường Quốc Tế"?

Hoàng Hằng 13:08 07/08/2019

Với mức học phí cao ngất ngưỡng lên đến hơn 100 triệu/năm, trường Gateway được mọi người gọi là trường quốc tế có chất lượng giáo dục tốt ở Hà Nội. Tuy nhiên, sự tắc trách của nhà trường đã dẫn đến cái c.hết đau lòng cho bé trai 6 tuổi hôm 6/8 đang gây sự phẫn nộ lớn trong dư luận.

Sáng nay, 7/8 UBND Quận Cầu Giấy đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc bé trai 6 tuổi t.ử v.ong trên xe đưa đón của nhà trường. Tham dự họp báo có đại diện Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy, cơ quan công an, Viện Kiểm sát. Điều đáng nói là phía đại diện trường Gateway không có một ai tham dự.

Tại buổi họp báo, rất nhiều vấn đề đã được các phóng viên đưa ra. Trong đó vấn đề về quy chuẩn trường quốc tế cũng được các phóng viên đề cập.

Trả lời về vấn đề này, đại diện Phòng Giáo dục Cầu Giấy cho biết:

"Trong quy định thành lập trường, không có trường nào tên trường quốc tế. Trong quyết định thành lập trường của có chữ Quốc tế có thể là do một số nhóm trường ngoài công lập sử dụng để thu hút học sinh".

Điều luật thành lập trường không có tên trường quốc tế mà chỉ là những trường có yếu tố nước ngoài: Chủ đầu tư là người nước ngoài hay có người nước ngoài theo học và giảng dạy. Không có trường tên là trường quốc tế trong quy định thành lập trường".

Trưởng phòng Giáo dục lên tiếng: Không có điều lệ nào quy định Gateway là trường Quốc Tế?

Đại diện Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy trả lời báo chí tại họp báo.

Như vậy, trong quy định thành lập trường, không có trường nào tên trường quốc tế mà chỉ là trường chưa yếu tố nước ngoài.

Tại buổi họp báo, chỉ có đại diện của Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy mà không có đại diện nhà trường, chính vì vậy về vấn đề trường Quốc tế và những tiêu chí, quy chuẩn trường Quốc tế tại trường Gateway vẫn chưa được xác nhận từ phía đại diện nhà trường. 

Cũng tại buổi họp báo, đã có những câu hỏi về vấn đề tổ chức, cá nhân đứng sau trường Gateway nhưng đại diện Phòng Giáo dục lại từ chối trả lời. 

Từ đây đặt ra câu hỏi: Liệu công tác quản lý, xét duyệt trường Gateway đã được đảm bảo về mặt chất lượng, đã đạt đủ tiêu chí của một trường quốc tế hay chưa?

Chưa kể đến những quy chuẩn về đưa đón học sinh của trường cũng khiến dư luận quan tâm. Nếu như công tác đưa đón diễn ra đúng quy trình thì sự việc đau lòng trên sẽ không xảy ra.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

*Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Hạ Vũ/Helino