Trúc Nhi và Diệu Nhi hết sốt, tập ăn sữa

Hoàng Hằng 17:43 26/07/2020

10 ngày sau đại phẫu tách rời, bé Trúc Nhi hết sốt, ổn định sức khỏe, còn Diệu Nhi đã cai máy thở.

Ngày 26/7, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), Diệu nhi hết sốt ngày thứ 5, đã cai máy thở từ 22/7, sức khỏe diễn tiến khả quan. Các bác sĩ cho biết bé không còn đau nhiều và uống sữa tốt.

Trúc Nhi đã hết sốt một ngày nhưng vẫn phụ thuộc vào máy thở. Trong cuộc mổ, bé phải chịu những đường mổ phức tạp do cắt nối ruột và tổn thương nhiều hơn. Hiện tại, Trúc Nhi đang được các bác sĩ cho ăn sữa bán phần từ ngày 25/7. Mỗi lần, bé ăn được 20-30 ml sữa, chia thành 6-8 cữ một ngày, tiêu hóa tốt.

Các điều dưỡng chăm sóc hai bé đang tăng dần lượng sữa, kết hợp dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch.

Trúc Nhi và Diệu Nhi hết sốt, tập ăn sữa

Ngày thứ 10 sau đại phẫu tách rời, song Nhi hết sốt và ổn định sức khỏe. Ảnh: BSCC.

Hoàng Trúc Nhi - Hoàng Diệu Nhi được chẩn đoán dính liền bụng chậu bẩm sinh ở tuần 16 thai kỳ. Với quyết tâm bảo vệ con cùng sự phối hợp nhịp nhàng giữa Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, hai bé gái được mổ sinh thành công và nuôi dưỡng khỏe mạnh. Ngày 15/7, ca đại phẫu tách rời diễn ra thành công.

GS.TS Trần Đông A, chuyên gia cao cấp, Cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM, cho biết việc chăm sóc song Nhi giai đoạn hậu phẫu là vấn đề quan trọng như tiến hành phẫu thuật. Do đó, bệnh viện cần lên phương án đầy đủ, bố trí nhân lực theo dõi đặc biệt từng diễn biến của hai bé.

Thời gian tới, khi song Nhi khỏe hơn, các bác sĩ sẽ tính toán việc đóng hậu môn tạm và phẫu thuật đường tiêu hóa cho hai bé.

Theo Bích Huệ/Zing.vn