Trọng tài Việt cứu cầu thủ trong giây phút sinh tử được VFF thưởng nóng

Tieu Long 09:47 15/05/2019

Trọng tài Ngô Duy Lân đã được VFF tri ân sau hành động sơ cứu kịp thời cho cầu thủ Nguyễn Hùng Thiện Đức ở trận Bình Dương gặp Hà Nội FC tại vòng 8 V.League 2019.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi bằng khen và số tiền thưởng 5 triệu đồng tới trọng tài Ngô Duy Lân. "Trong thời gian vàng, hành động của vị trọng tài FIFA này được đánh giá cao và nhận được nhiều lời khen ngợi", trích thông báo của VFF.

Phút thứ 3, trận Bình Dương gặp Hà Nội FC trên SVĐ Gò Đậu ở vòng 8 V.League 2019, Nguyễn Hùng Thiện Đức va chạm mạnh với Omar, sau đó anh có dấu hiệu bị mất ý thức. Trọng tài Ngô Duy Lân sau khi cắt còi đã có phản ứng rất nhanh, ông lao tới và lấy tay đưa vào miệng cầu thủ trẻ này để ngăn Thiện Đức cắn lưỡi.

Trọng tài Việt cứu cầu thủ trong giây phút sinh tử được VFF thưởng nóng

Phản ứng kịp thời của trọng tài Ngô Duy Lân đã giúp Nguyễn Hùng Thiện Đức giữ được mạng sống. Ảnh: Đức Đồng.

Sau tình huống này, nhiều cầu thủ hai đội đã cùng hỗ trợ trọng tài Lân ứng cứu Thiện Đức. Cầu thủ trẻ của Bình Dương sau đó được chuyển tới bệnh viện và đã bình phục. Phản ứng và hành động của trọng tài Ngô Duy Lân sau đó nhận được nhiều lời khen và tán dương từ người hâm mộ.

Trọng tài người Long An là 1 trong 5 trọng tài cấp FIFA của Việt Nam cùng ông Hoàng Ngọc Hà, Nguyễn Hiền Triết, Trần Đình Thịnh và Trương Hồng Vũ. Ông cũng là ứng viên duy nhất cho trọng tài Elite (cấp cao nhất) trên thế giới. Trọng tài Ngô Duy Lân có xuất phát điểm là cầu thủ và hiện được đánh giá là trọng tài có trình độ cứng nhất bóng đá Việt Nam. Hiện tại, Việt Nam cũng có 8 trợ lý trọng tài cấp FIFA.

Hành động của trọng tài Ngô Duy Lân cũng giúp người hâm mộ có cái nhìn thiện cảm hơn sau khi hàng loạt "vua áo đen" mắc sai lầm trên sân cỏ chuyên nghiệp.

Hiếu Lương, Theo Trí Thức Trẻ