Trộm luôn cả điện thoại của người đang xin việc cho mình

Mỹ Linh 20:51 28/06/2020

Không có công ăn việc làm, Sơn nhờ anh H chở đi xin việc, lợi dụng lúc anh H không để ý, Sơn đã "thó" luôn hai chiếc điện thoại của ân nhân.

Ngày 28/6, Công an quận Cầu Giấy  (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự Vũ Hồng Sơn (SN 1999; trú tại Quảng Trạch, Quảng Xương, Thanh Hóa) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Thông tin ban đầu cho thấy, Sơn quen biết với chị V (trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) nên thường xuyên đến phòng trọ của chị này chơi. Tại đây, Sơn phát hiện trong phòng trọ có 2 thùng cát tông đựng nhiều giày thể thao nhãn hiệu Adidas còn mới. 

Do không có việc làm lại cần tiền tiêu xài nên đối tượng đã nảy sinh ý định trộm cắp. Liên tục trong tháng 4, Sơn đã trộm cắp 7 đôi giày ở phòng trọ của chị V. Số giày trộm cắp được, Sơn mang đi bán được 15 triệu đồng rồi tiêu xài hết. 

Trộm luôn cả điện thoại của người đang xin việc cho mình

Đối tượng Sơn (ảnh tư liệu)

Ngày 16/6, Sơn đến Công ty H.V (có trụ sở ở quận Thanh Xuân) để xin việc. Do không đủ tiêu chuẩn làm việc tại Công ty H.V, Sơn đã nhờ anh H là nhân viên của công ty chở ra chỗ khác để kiếm việc làm. Lợi dụng anh H không để ý, Sơn lấy trộm 2 chiếc điện thoại nhãn hiệu Vivo và Xiaomi của anh H rồi bỏ trốn.

Đến ngày 18/6, Sơn tiếp tục xin việc tại một nhà nghỉ ở đường Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy. Ngày đầu tiên đi làm tại đây, đối tượng đã lấy trộm một chiếc điện thoại Iphone 7 Plus của nhân viên rồi bỏ việc.

Theo Thanh Sơn/ Giadinh.net