Trễ giờ tiêm vắc xin Covid-19, ông lão 88 tuổi phóng xe 191 km/giờ

Mỹ Linh 23:04 26/02/2021

Một ông lão 88 tuổi bị tước giấy phép lái xe hơi sau khi tăng tốc độ chóng mặt lên đến 191 km/giờ trên một con đường ở miền đông nước Pháp vì trễ hẹn tiêm vắc xin Covid-19.

Trễ giờ tiêm vắc xin Covid-19, ông lão 88 tuổi phóng xe 191 km/giờ

Kể từ tháng 1, Pháp ưu tiên tiên vắc xin Covid-19 cho người dân trên 75 tuổi. Ảnh: AFP

Cảnh sát cho biết giới hạn tốc độ trên con đường ông lão đi qua ở vùng Bas-Rhin là 110 km/giờ, theo AFP

“Tuy nhiên, người lái xe là một người dân địa phương nói ông chạy quá tốc độ vì trễ giờ hẹn tiêm vắc xin Covid-19", theo thông báo của cảnh sát trên Facebook.

Cảnh sát đã tịch thu giấy phép lái xe và tạm giữ xe của ông.

"Vì sự an toàn của mọi người, chúng ta hãy tuân thủ giới hạn tốc độ, bất kể hơn 60 năm sở hữu giấy phép lái xe", cảnh sát lưu ý.

Trễ giờ tiêm vắc xin Covid-19, ông lão 88 tuổi phóng xe 191 km/giờ

Một người được tiêm vắc xin Covid-19 tại thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: AFP

Kể từ tháng 1, Pháp ưu tiên cho người dân trên 75 tuổi trong chương trình tiêm chủng đại trà vắc xin Covid-19

Thủ tướng Pháp Jean Castex ngày 25.2 cho biết chiến lược này bước đầu gặt hái kết quả với tỷ lệ các ca nhiễm mới ở những người trên 80 tuổi đã giảm xuống.

Một trẻ sơ sinh mắc COVID-19 có lượng virus cao gấp 51.000 lần người khác

Tờ Washington Post đưa tin các nhà nghiên cứu đã xác định bệnh nhi bị nhiễm chủng virus mới khi phân tích chuỗi gien. Em bé này được điều trị hồi tháng 9/2020 và hiện đã hồi phục.

Hiện chưa rõ mức độ phổ biến hay nguy hiểm của chủng virus mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Theo một nghiên cứu trước công bố về các biến thể SARS-CoV-2 ở trẻ em, cơ sở dữ liệu chỉ ghi nhận 8 ca khác nhiễm biến chủng này tại các tiểu bang trung Đại Tây Dương của Mỹ.

Trễ giờ tiêm vắc xin Covid-19, ông lão 88 tuổi phóng xe 191 km/giờ

Ảnh minh họa - AFP

Các nhà nghiên cứu cho biết biến chủng virus này có dạng cấu trúc protein khác biệt, có thể khiến nó trở nên dễ lây lan hơn. Cho đến nay, nhóm chuyên gia vẫn chưa thể xác định liệu chủng đột biến này có là nguyên nhân làm tăng các phân tử virus tại trong mũi của đứa trẻ này hay không.

Roberta DeBiasi, Giám đốc bệnh truyền nhiễm của Bệnh viện Nhi Quốc gia Mỹ, nhận xét: “Đó có thể là một sự trùng hợp hoàn toàn. Nhưng mối liên hệ này khá mạnh mẽ khi bạn phát hiện một bệnh nhân có nhiều virus hơn theo cấp số nhân và đó là một biến thể hoàn toàn khác”.

Vấn đề virus SARS-CoV-2 ảnh hưởng thế nào đến trẻ em vẫn chưa được các nhà nghiên cứu ngã ngũ. Theo dữ liệu quốc gia, trẻ em ít nguy cơ mắc COVID-19 thể nặng. Trẻ nhỏ cũng có thể ít lây nhiễm cho người khác nếu mắc bệnh.

Trong vòng 5 tháng qua, số lượng bệnh nhi mắc COVID-19 tại Mỹ đã tăng đáng kể. Các ca mắc nghiêm trọng rất hiếm, song vẫn tồn tại, có thể gây hậu quả lâu dài như tổn thương não. Tính đến ngày 11/2, 241 trẻ em Mỹ đã qua đời do COVID-19. Số đông các ca là trẻ da màu, gốc Tây Ban Nha, gốc thổ dân da đỏ.

Theo Thanh niên