Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Hoàng Hằng 20:06 20/02/2021

Một người đàn ông ở Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc đã cố hãm hại sếp của mình bằng cách pha nước bọt của người nhiễm Covid-19 vào thức uống. Nước bọt này anh có được nhờ mua từ người bệnh.

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Ông Ibrahim Unverdi ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bị nhân viên mình ám hại bằng cách pha nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống. ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Danh tính của nghi phạm không được tiết lộ. Nạn nhân là ông Ibrahim Unverdi, chủ một cửa hàng bán ô tô ở thành phố Adana (Thổ Nhĩ Kỳ), theo New York Post.

Ông Unverdi đã nộp đơn kiện hình sự một nhân viên của mình. Người này đã làm việc cho ông trong 3 năm và đã lấy cắp tiền của cửa hàng.

“Vào sáng hôm xảy ra vụ việc, tôi đã gọi cho anh ấy và thông báo đã bán được một chiếc ô tô”, ông Unverdi kể lại.

Sau khi bán lấy tiền, ông Unverdi đã đưa cho người nhân viên số tiền 215.000 lira (khoảng 700 triệu đồng) để mang về cửa hàng. Ông rất tin tưởng người nhân viên này, thậm chí còn trao cho anh ta chìa khóa két sắt của cửa hàng.

“Sau đó, tôi gọi cho anh ta nhiều lần không được. Cuối cùng, anh ấy đã bắt máy vào ngày hôm sau và thú nhận đang cần tiền. Anh ta nói đã lấy trộm số tiền tôi đưa cho vì đã nợ những kẻ cho vay nặng lãi”, ông Unverdi kể lại.

Sau này, ông Unverdi biết được là trước khi lấy trộm tiền, người nhân viên này đã trộn nước bọt của người nhiễm Covid-19 vào thức uống của ông. May mắn là ông Unverdi đã không uống.

Người nhân viên này mua nước bọt từ bệnh nhân Covid-19 với giá 500 lira (khoảng 1,6 triệu đồng). Ông Unverdi biết được sự thật đáng sợ này từ một người nhân viên thân tín khác.

Trong một lần nói chuyện, người nhân viên trộm tiền thú nhận đã tìm cách giết ông Unverdi bằng cách bỏ bước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống của ông.

Thậm chí, người này còn đe dọa ông Unverdi. “Tôi đã không giết được ông bằng virus. Tôi sẽ bắn vào đầu ông”, người nhân viên gửi tin nhắn đe dọa đến ông Unverdi.

Ông đã lập tức báo vụ việc cho cảnh sát và nhờ được bảo vệ. “Đây là lần đầu tiên tôi biết về một kỹ thuật giết người kỳ quái như vậy”, ông Unverdi kể lại.

“Tôi thà mình bị anh ta bắn chết còn hơn là lây nhiễm Covid-19 cho tôi. Mẹ và cha tôi đều có bệnh mạn tính”, ông nói thêm.

Tại tòa án thành phố Adana, các công tố viên cáo buộc người nhân viên có hành vi giết người và đe dọa giết người. Tuy nhiên, anh này đã bỏ trốn và cảnh sát vẫn đang truy tìm, theo New York Post.

TP.HCM xây dựng kịch bản ứng phó khi có 500 ca Covid-19

Ngày 20/2, Sở Y tế TP.HCM cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, ngành Y tế thành phố đã xây dựng 3 tình huống khẩn cấp khi dịch bệnh bùng phát để đảm bảo công tác điều trị đạt hiệu quả cao nhất, hạn chế thấp nhất số ca tử vong. Cụ thể:

Tình huống 1: Khi có dưới 100 trường hợp dương tính, kèm tối đa 870 trường hợp nghi nhiễm, có triệu chứng cần cách ly điều trị và tối đa 32 trường hợp bệnh nặng cần hồi sức.

Lúc này, có 4 bệnh viện sẽ tiếp nhận thu dung, điều trị gồm: Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Nhi đồng thành phố. 4 bệnh viện sẽ có tổng số giường là 970. Trong đó có 32 giường hồi sức, 37 giường đặt trong buồng áp lực âm và 42 máy thở.

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Bệnh viện Dã chiến Củ chi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 từ đầu mùa dịch năm 2020 đến nay

Tình huống 2: Khi số ca nhiễm từ 100 đến 200 ca có chuỗi tiếp xúc truy vết sẽ kèm tối đa 1.244 trường hợp nghi nhiễm, có triệu chứng cần cách ly điều trị, tối đa 86 trường hợp bệnh nặng cần hồi sức. Lúc này, 4 bệnh viện trên sẽ tăng công suất giường lên tối đa.

Bệnh viện Nhi đồng 2 sẽ tham gia hỗ trợ. Tổng cộng nâng lên 1.444 giường bệnh. Trong đó, 86 giường hồi sức, 59 giường đặt trong buồng áp lực âm và 86 máy thở.

Tình huống 3 (tình huống đặc biệt dịch bùng lớn): Khi toàn thành phố ghi nhận 200-500 ca, kèm tối đa 2.785 trường hợp nghi nhiễm, có triệu chứng cần cách ly điều trị, tối đa 172 trường hợp bệnh nặng cần hồi sức.

Tình huống này là thành phố đã sử dụng hết số giường tại các bệnh viện được phân công điều trị Covid-19. Sở Y tế sẽ huy động tất cả số giường tại khu cách ly của các bệnh viện còn lại.

Tổng số giường cho tình huống đặc biệt là huy động được 3.258 giường, gồm 172 giường hồi sức, 82 giường đặt trong buồng áp lực âm và 192 máy thở.

Sở Y tế cho biết, hiện Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ là hai cơ sở chủ lực, điều trị các bệnh nhân nhẹ, không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ (không cần hỗ trợ hô hấp) với quy mô 900 giường.

Nhân sự tại 2 bệnh viện này là từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và luân phiên từ các bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế do Sở Y tế điều phối.

Nếu có bệnh nhân nặng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ sẵn sàng 10 giường hồi sức tích cực cùng kỹ thuật ECMO. Riêng Trung tâm Cấp cứu 115 chịu trách nhiệm vận chuyển bệnh nhân nặng.

Về các cơ sở y tế đóng trên địa bàn thành phố, Sở Y tế yêu cầu tuân thủ nghiêm các quy định phòng và kiểm soát lây nhiễm nCoV, tăng cường thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đồng thời, những bệnh viện nào chưa được công nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định nCoV bằng RT-PCR cần nhanh chóng nâng cấp năng lực, hoàn chỉnh hồ sơ gửi lên Viện Pasteur TP.HCM.

Sở Y tế đề nghị các bệnh viện chủ đông tổ chức, đào tạo lại cho các bác sĩ, điều dưỡng khai thác yếu tố dịch tễ, khám sàng lọc, cách ly người bệnh, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, cập nhật phác đồ điều trị liên quan đến bệnh Covid-19. Ngoài ra, tổ chức diễn tập các tình huống cần truy vết người có liên quan, người tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ, tình huống cần phong tỏa 1 khoa…

Về nhân sự, các bệnh viện cũng chủ động sẵn sàng, nhất là đội ngũ y tế chuyên ngành hồi sức tích cực, truyền nhiễm, xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, từ đầu dịch đến nay, thành phố đã chủ trương huy động tối đa mọi nguồn lực sẵn có tại các cơ sở y tế trên toàn địa bàn, hạn chế mua, cấp mới. Do đó, khi cần, Sở Y tế sẽ huy động trang thiết bị y tế, vật tư, hóa chất, phương tiện phòng hộ cá nhân sẵn có, đảm bảo đủ điều kiện hoạt động cho các bệnh viện được chỉ định thu dung, điều trị Covid-19.

Theo Sở Y tế, đơn vị cũng phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập Tổ chuyên gia điều trị, tăng cường hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện trong tiếp nhận, điều trị các trường hợp nặng cần hồi sức cấp cứu.

Hiện thành phố đang điều trị 43 ca Covid-19, gồm cả lây nhiễm trong cộng đồng và nhập cảnh. Theo các chuyên gia y tế, 9 ngày qua không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng vì vậy tình hình dịch ở TP.HCM đã được kiểm soát.

Theo Liên Anh/Vietnamnet

Hải Dương: Hôn nhau bên bờ hồ giữa lúc giãn cách xã hội, cặp đôi bị xử phạt 2 triệu đồng

Ông Mai Văn Nam, Chủ tịch UBND phường Hải Tân, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) chiều 20/2, cho biết vào ngày 18/2, trong lúc đi kiểm tra, rà soát trên địa bàn phường, lực lượng chức năng phát hiện một cặp đôi ngồi hôn nhau bên bờ hồ Hòa Bình.

Cơ quan chức năng sau đó đã lập biên bản và yêu cầu họ trở về nhà ngay. Đồng thời xử phạt hành chính mỗi người 1 triệu đồng.

"Chúng tôi liên tục bật loa phát thanh, đi vận động, rà soát, tuyên truyền bà con thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống Covid-19 trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp", ông Nam cho hay.

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Hình ảnh cặp đôi trẻ hôn nhau được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: Facebook)

Trong 3 ngày từ 17 đến 19/2, lực lượng chức năng các xã, phường ở TP Hải Dương đã xử phạt 33 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, phường Hải Tân xử phạt 19 trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập câu cá, ra ngoài đường không lý do, mỗi trường hợp 1 triệu đồng.

Tỉnh Hải Dương đã ghi nhận gần 600 trường hợp mắc Covid-19, tập trung tại hai ổ dịch lớn là Chí Linh và Cẩm Giàng. Trong đó, 95% là từ các trường hợp F1 đã được cách ly, 5% là tại những khu vực phong tỏa được giám sát về y tế và 1% là xét nghiệm trên diện rộng tại cộng đồng có triệu chứng sốt ho.

Toàn tỉnh thực hiện giãn cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, kể từ 0h ngày 16/2. Tỉnh này yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất. Toàn dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiếu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Người Hà Nội đội nắng đến giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương: "15 tấn rau bán hết veo trong vòng vài tiếng"

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, nhiều mặt hàng nông sản của bà con nông dân ở tỉnh Hải Dương như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi... đến thời điểm thu hoạch nhưng bị dồn ứ, không thể bán hay xuất khẩu ra nước ngoài được khiến người nông dân rơi vào cảnh khó khăn. Ảnh MXH

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Hải Dương còn 4.087 ha rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch với sản lượng khoảng 90.767 tấn, chủ yếu là hành 55.902 tấn (80% bảo quản nông hộ, 20% chế biến tại tỉnh); cà rốt 26.766 tấn (90% xuất khẩu, 10% tiêu thụ nội địa); rau bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá các loại 8.100 tấn (30% xuất khẩu, 70% tiêu thụ nội địa) cần được tiêu thụ. Ảnh MXH

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Trước tình hình này, một số người đã đứng ra kêu gọi mọi người mua ủng hộ, gom các đơn và chuyển đến Hà Nội. Ảnh MXH

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Ghi nhận của chúng tôi tại số 38 Giải Phóng, hàng chục tấn rau gồm cải bắp, xu hào, súp lơ... được bày bán cho người dân Hà Nội. Ảnh MXH

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Giá tất cả loại nông sản đều được bán rẻ để ủng hộ người dân vùng dịch: Ổi Thanh Hà chỉ 50.000 đồng/10kg, su hào 40.000 đồng/20 cái, bắp cải 18.000 đồng/5kg, cà rốt 70.000 đồng/10kg hay cà chua 10kg cũng chỉ có giá 40.000 đồng. Ảnh MXH

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Trong vòng vài tiếng, hàng chục tấn rau đã được bán hết

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Rất đông người dân đeo khẩu trang kín mít đến mua nông sản ủng hộ

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Người bán hàng cho biết hôm nay đã bán hết hàng, ngày mai nông sản mới về được

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Chia sẻ với chúng tôi, người bán nông sản giúp nông dân Hải Dương cho hay: "Sáng nay chúng tôi bán từ 5h nhưng đến 11h30 là hết hàng. Người dân mua ủng hộ nhiệt tình lắm, một củ su hào hay củ cà rốt cũng không còn, 15 tấn hàng rau bán hết trong vòng vài tiếng"

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

"Nếu đêm nay, nông sản ở Hải Dương được lực lượng chức năng kiểm tra dịch xong thì sáng mai chúng tôi có thể bán cho người dân từ 4,5 giờ sáng", người bán nông sản nói

Cho nước bọt người nhiễm Covid-19 vào thức uống để đầu độc sếp

Ước tính, trong sáng mai sẽ có khoảng 15-20 tấn nông sản tiếp tục được bán cho người dân tại số 38 Giải Phóng. Trong ảnh: Nhiều người dân đến mua rau củ quả nhưng phải quay về vì đã hết hàng.

Theo Thanh niên