TP.HCM: Phun thuốc khử trùng 1 khách sạn ở Q.1 nghi có người nhập cảnh trái phép

Mỹ Linh 20:49 06/03/2021

Đến 15 giờ ngày 6.3, lực lượng chức năng Q.1 (TP.HCM) vẫn đang phối hợp với cơ quan y tế quận tiến hành phun thuốc khử trùng tại một khách sạn trên địa bàn Q.1, nơi có nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép lưu trú

TP.HCM: Phun thuốc khử trùng 1 khách sạn ở Q.1 nghi có người nhập cảnh trái phép

Lực lượng chức năng có mặt tại khách sạn nghi có người nhập cảnh trái phép lưu trú để phun thuốc khử trùng. ẢNH: TRẦN KHA

Đến 15 giờ ngày 6.3, lực lượng chức năng Q.1 (TP.HCM) đang phối hợp với cơ quan y tế quận tiến hành phun thuốc khử trùng một khách sạn trên địa bàn P.Bến Thành (Q.1), đồng thời điều tra, làm rõ vụ nhóm khoảng 35 người nghi là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cư trú tại khách sạn nói trên.

Chiều ngày 6.3, bà Nguyễn Thị Quỳnh Triều, Chủ tịch UBND P.Bến Thành (Q.1, TPHCM) xác nhận có vụ việc trên.

TP.HCM: Phun thuốc khử trùng 1 khách sạn ở Q.1 nghi có người nhập cảnh trái phép

Trước đó 1 ngày, thông qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng phát hiện nhóm người nghi nhập cảnh trái phép lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn Q.1.

UBND P.Bến Thành sau đó phối hợp với các đơn vị liên quan đưa tất cả những người này đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi theo quy định, đồng thời phun thuốc khử trùng toàn bộ khách sạn.

Bà Triều cho biết thêm, ngoài việc phun thuốc khử trùng toàn bộ khách sạn, hiện các nhân viên làm việc tại khách sạn này đang được cách ly tạm thời tại đây. “Sau khi chờ có kết quả xét nghiệm cụ thể, chúng tôi sẽ xin ý kiến của lãnh đạo cấp trên để có phương hướng xử lý cho phù hợp với tình hình thực tế”, bà Triều nói.

1 nhân viên y tế Hải Dương dương tính COVID-19, phong tỏa 400 hộ dân liên quan

TP.HCM: Phun thuốc khử trùng 1 khách sạn ở Q.1 nghi có người nhập cảnh trái phép

Một nam nhân viên y tế tại Tứ Kỳ, Hải Dương được xác định dương tính với COVID-19 trong chiều 6-3 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 6-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hải Dương thông tin về một trường hợp dương tính với COVID-19 mới. Đó là anh N.Đ.D. (34 tuổi, nhân viên Trạm Y tế xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ).

Theo đó, hàng ngày, anh D. đến Trạm Y tế xã Đại Hợp, hết giờ về nhà, tiếp xúc gia đình.

Ngày 20-2, anh trực ở Trạm Y tế xã, có tiếp xúc T.C.L. (nhân viên cây xăng, đã được xác định mắc COVID-19). Ngày 25-2, anh được cách ly tại khu tập trung Đại Sơn.

Đến ngày 5-3, nam nhân viên y tế được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm để có kết quả khẳng định.

Ngay sau khi có thông tin trên, chính quyền địa phương đã phong tỏa, phun khử khuẩn nơi ở của bệnh nhân ở thôn Mỹ Đức (xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ) và một khu vực liên quan với khoảng hơn 400 hộ dân.

Qua truy vết, ngành chức năng xác định có 14 F1, tất cả đã được đi cách ly tập trung.

Theo Thanh niên