TP.HCM: Khách du lịch từ Đà Nẵng đến Tân Sơn Nhất phải cách ly tập trung 14 ngày

Mỹ Linh 22:11 06/08/2020

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, những hành khách đi từ Đà Nẵng về sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian tới sẽ phải thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày theo quy định

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, sáng nay, Ban điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng trong thời gian tới.

TP.HCM: Khách du lịch từ Đà Nẵng đến Tân Sơn Nhất phải cách ly tập trung 14 ngày

Tất cả các hành khách từ Đà Nẵng về TP.HCM sẽ phải cách ly tập trung đủ 14 ngày. Ảnh minh họa

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đều thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày. TP.HCM dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống tại Thành phố. Còn đối với các hành khách có địa chỉ ở tỉnh thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh Thành phố phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cũng đề xuất các hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất và các hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ. 

Đồng thời, hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2-3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Ban điều phối và các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nhiễm SARS-CoV-2 cho các hành khách trước khi rời khỏi Đà Nẵng.

Theo Kim Vân/ Gia đình & Xã hội