Người đàn ông trở về từ TP HCM qua đời sau nhiều ngày sốt cao

Hoàng Hằng 13:46 23/02/2021

Nhập viện trong tình trạng sốt cao nhiều ngày sau khi trở về từ TP HCM, người đàn ông 37 tuổi ở Thanh Hóa đã tử vong khi đang được cách ly phòng Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Chiều ngày 23-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa xác nhận chiều cùng ngày có 1 nam bệnh nhân tử vong khi đang cách ly phòng Covid-19 tại bệnh viện.

Theo ông Trương, bệnh nhân tử vong vào khoảng 15 giờ ngày hôm nay 23-2. "Có bệnh nhân tử vong nhưng kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lúc 22 giờ tối ngày hôm qua (22-2) đã âm tính. Hiện chúng tôi đang cho lấy mẫu để xét nghiệm lần nữa nhưng chưa có kết quả" - ông Trương nói.

Theo báo cáo của UBND thị xã Bỉm Sơn, chiều ngày 21-2, Bệnh viên Đa khoa Bỉm Sơn tiếp nhận bệnh nhân Lê Quang M. (SN 1984; ngụ thôn Yên Giang, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) với biểu hiện sốt cao.

Qua khám sàng lọc và chụp X-quang phổi, cho thấy bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi. Khai thác yếu tố dịch tễ, bệnh nhân này đã trở về nhà từ phường Bình Hưng Hòa B, quận Tân Bình, TP HCM vào ngày 5-2.

Người đàn ông trở về từ TP HCM qua đời sau nhiều ngày sốt cao

Sau 8 ngày sốt cao và điều trị tại nhà không khỏi, 18 giờ chiều ngày 21-2, bệnh nhân M. đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn.

Nhận thấy bệnh nhân có nguy cơ mắc Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn đã cách ly bệnh nhân tại khoa Truyền nhiễm, đồng thời báo Trung tâm Y tế Bỉm Sơn thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm gửi CDC tỉnh Thanh Hóa vào 17 giờ 30 phút ngày 22-2.

Kết quả xét nghiệm từ CDC Thanh Hóa tối ngày 22-2, bệnh nhân Lê Quang M. có kết quả âm tính lần 1 với vi-rút SAS-CoV-2.

TP.HCM: Điểm phong toả cuối cùng thuộc chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất chính thức được gỡ bỏ

Sáng ngày 23/2, cơ quan chức năng quận Tân Bình đã công bố quyết định gỡ bỏ điểm phong toả tại Lô F, chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, Phường 13 sau thời gian phong toả vì liên quan đến ca mắc Covid-19 là nhân viên của Vietnam Airlines.

Đây cũng là điểm phong toả cuối cùng ở TP.HCM được gỡ bỏ sau khi các cư dân hoàn thành đủ thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Điểm phong toả này thuộc tầng 15 của Lô F chung cư Carillon gồm 16 hộ với 31 người, trong đó có 4 hộ đã được đưa đi cách ly tập trung.

Người đàn ông trở về từ TP HCM qua đời sau nhiều ngày sốt cao

Người đàn ông trở về từ TP HCM qua đời sau nhiều ngày sốt cao

Người đàn ông trở về từ TP HCM qua đời sau nhiều ngày sốt cao

Khu vực phong toả của chung cư được cơ quan chức năng thông báo cư dân trong khu cách ly tạm thời không ra khỏi nhà

Trước giây phút cơ quan chức năng công bố gỡ bỏ phong toả, cư dân rất vui mừng vì cảm nhận được sự tự do thoải mái sau thời gian dài bị cách ly. Một cư dân chia sẻ, sẽ ra đường hít thở không khí phố phường ngay sau khi gỡ bỏ phong toả.

Cũng trong ngày gỡ bỏ điểm phong toả cuối cùng, nhân viên y tế cũng thực hiện phun thuốc khử khử tại lô F của chung cư này để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 9/2 Lô F chung cư Carillon được phong toả ngay sau khi ngành Y tế phát hiện một ca bệnh đang sinh sống tại đây. Ca bệnh là nhân viên giám sát hàng hóa của Vietnam Airlines, làm cùng chuyến bay với BN1979.

Người đàn ông trở về từ TP HCM qua đời sau nhiều ngày sốt cao

Lô F chung cư Carillon chính thức được gỡ bỏ phong toả, TP.HCM không còn điểm phong toả

Như vậy, sau nhiều ngày TP.HCM không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Số trường hợp mắc Covid-19 phát hiện tại Thành phố là 210 trường hợp, trong đó 168 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 42 trường hợp đang điều trị.

Hiện TP.HCM đang cách ly tập trung là 1.476 người; số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 917 người.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất, hiện không còn điểm phong toả nào. Chuỗi lây nhiễm ở sân bay Tân Sơn Nhất sau ngày 11/2 vẫn đang dừng ở con số 35 trường hợp nhiễm.

Theo Người lao động