TP.HCM: 2 trường và 1 lớp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

Hoàng Hằng 10:28 03/12/2020

Các trường đang khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho học sinh, hạn chế sự lây lan trong cộng đồng.

Căn cứ vào những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND quận 6, TP.HCM đã chính thức thông tin về những địa điểm có liên quan đến ca bệnh trên địa bàn. Theo đó, UBND quận 6 phong tỏa toàn bộ 3 khu vực, tạm cho học sinh một số trường nghỉ học để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trao đổi với truyền thông, ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD-ĐT quận 6, TP.HCM cho hay từ ngày 3/12 sẽ có khoảng 2.000 học sinh của hai Trường tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

TP.HCM: 2 trường và 1 lớp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

Ảnh minh hoạ

Tiếp đến bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 thông tin lớp 10A3, nơi có một học sinh tham gia lớp tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ do BN1347 dạy sẽ nghỉ học hết tuần này, qua học trực tuyến với lịch học tương tự ở trường.

TP.HCM: 2 trường và 1 lớp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

"Tới tuần sau sẽ dựa trên tình hình thực tế để tính tiếp. Hiện các lớp khác của trường vẫn tổ chức dạy học bình thường. Riêng HS có tiếp xúc với BN1347 hiện đã được cơ sở y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả lần 1 âm tính; hiện đang được cách ly", bà Chương chia sẻ.

Trước đó, ngày 2/12, lãnh đạo UBND quận này cũng thông tin về tình hình tạm cho học sinh một số trường nghỉ học để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

+ Trường Tiểu học Võ Văn Tần - Số 97 Phạm Đình Hổ, phường 6.

+ Trường Tiểu học Nguyễn Huệ - Số 178 Gia Phú, phường 1.

+ Trường Tiểu học Lê Văn Tám - Số 30/4 Nguyễn Đình Chi, phường 9.

+ Trường Tiểu học Bình Tiên - Số 260 Phan Văn Khỏe, phường 5.

+ Lớp 12A4 Trường Bình Phú - Số 102 Trần Văn Kiểu, phường 10.

Sau khi Bộ Y tế công bố 2 ca nhiễm COVID-19 mới là BN1342 và BN1347 nhiều nơi đã nhanh chóng ứng phó với dịch bệnh. Một số trường ĐH trên địa bàn TP.HCM cũng gửi thông báo khẩn cho giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học; yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng, ngừa COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Pháp luật & Bạn đọc 

Đến nay, sau khi phát hiện ca bệnh Covid-19 số 1342, 1347, 1348 và 1349, TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp nhằm khống chế không cho dịch bệnh có nguy cơ phát tán trong cộng đồng. Trong đó, các cơ sở giáo dục được đặc biệt quan tâm vì bệnh nhân có người đang theo học tại trường đại học và là giáo viên tiếng Anh, tiếp xúc với nhiều học sinh, sinh viên. 

Mới đây nhất, trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) thông báo đến đội ngũ giảng viên, người học về hình thức giảng dạy và học tập trong thời gian sắp tới. Cụ thể, trường chính thức áp dụng hình thức giảng dạy và học tập online từ ngày 03/12 đến hết ngày 10/12/2020 cho tất cả các hệ, trình độ đào tạo tại TP.HCM (ban ngày và ban đêm). Hình thức này được triển khai linh hoạt trên các nền tảng học trực tuyến: LMS (giảng trực tuyến hay recording), Livestream (facebook), Classroom (Google), Microsoft Office 365, Blue Green, Skype, Zoom Meetings theo thời khóa biểu của nhà trường.

TP.HCM: 2 trường và 1 lớp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

Nhà trường cũng ra thông báo về việc dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19 tại UEH. Cụ thể, các chương trình, sự kiện, hoạt động phong trào, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tập trung đông người sẽ tạm dừng tổ chức.

  TP.HCM: 2 trường và 1 lớp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

Ảnh minh họa

Cũng trong hôm qua, ĐH Nguyễn Tất Thành đãcó quyết định ngừng học tập trung từ ngày 3/12 đến ngày 6/12 đối với sinh viên, kể cả sinh viên có học phần thực tập tốt nghiệp và bệnh viện. Từ ngày 7/12, trường sẽ thực hiện học tập trực tuyến đối với các học phần lý thuyết. Trong thời gian không học tập trung, nhà trường nhắc nhở sinh viên cần thực hiện các biện pháp y tế để phòng chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra.

Cũng trong ngày hôm qua, ĐH Văn Hiến thông báo cho giảng viên, sinh viên - học viên tạm ngưng giảng dạy và học tập trung tại các cơ sở của trường từ 13h ngày 2/12/2020 đến hết ngày 6/12/2020. 

Đối với các lớp học online, giảng viên, sinh viên - học viên vẫn tiếp tục giảng dạy và học tập theo lịch đã thực hiện. Nếu tình hình dịch còn tiếp tục diễn biến phức tạp, các lớp học tập trung sẽ chuyển sang hình thức giảng dạy và học tập trực tuyến. Nhà trường cho biết vẫn tiến hành đầy đủ và nghiêm ngặt các hoạt động phòng, ngừa dịch bệnh tại tất cả các cơ sở để luôn đảm bảo một môi trường học đường an toàn, sẵn sàng đón sinh viên - học viên trở lại trường khi có thông báo học tập trung trở lại.

Trước đó, các trường ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Ngoại ngữ - Tin học, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM đã cho sinh viên, học viên dừng học tập trung, chuyển sang hình thức học online. Riêng ĐH Ngân hàng, sau khi có thông tin 1 nữ giảng viên khoa Ngoại ngữ là F1 của BN1342, nhà trường đã cho sinh viên các lớp của cô này giảng dạy tự cách ly, theo dõi tại nhà và chuyển sang hình thức học online một số học phần từ 2/12 đến 26/12.

      Theo Pháp luật & Bạn đọc

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TP.HCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Sau khi bị nhắc nhở mà người dân vẫn tái phạm, lực lượng chức năng sẽ có biện pháp xử phạt.

Theo chân đội kiểm tra phường Phạm Ngũ Lão, đội đã nhắc nhở một vài trường hợp không đeo khẩu trang, đối tượng nào có biểu hiện không hợp tác thì đội tiến hành lập biên bản xử lý.

Ghi nhận tại hiện trường, đội đã lập biên bản một nam thanh niên vì lý do không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Thanh niên này chia sẻ "vì không biết hôm qua có ca nhiễm Covid-19 mới cũng như thông tin mức phạt nếu không đeo khẩu trang nơi công cộng, nên tôi mới không đeo".

TP.HCM: 2 trường và 1 lớp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

Lực lượng chức năng đi nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch Covid-19

Chia sẻ với PV, một người dân chia sẻ, "Hầu hết mọi người đều chấp hành tốt quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, chỉ có 1 số người lạ không biết mới không đeo thôi". Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng liên túc đi dọc các tuyến phố lên tiếng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đầy đủ để phòng dịch Covid-19.

Còn ở phường 4, quận 10 đa số người dân đã ý thức chấp hành tốt việc đeo khẩu trang. Tuy vậy, cũng có một số người dân còn chủ quan, lơ là, chưa chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng. Khi được nhắc nhở mới chấp hành. Đặc biệt, trong các khu chợ nơi tập trung đông người cũng liên tục có đội đi kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đầy đủ.

TP.HCM: 2 trường và 1 lớp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

TP.HCM: 2 trường và 1 lớp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

TP.HCM: 2 trường và 1 lớp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

Một người đàn ông bị xử phạt vì không thực hiện việc đeo khẩu trang

TP.HCM: 2 trường và 1 lớp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

Các hàng quán cũng được nhắc nhở việc phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, thông báo về công tác phòng chống dịch được đội đi tuyên truyền gửi tới tận tay từng hộ kinh doanh trên đại bàn phường. Một hộ kinh doanh ở TP.HCM cho biết, "Các nhân viên trong cửa hàng đều đeo khẩu trang đầy đủ, kèm theo cả nước rửa tay sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 2/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đã có cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid-19-19 tại TPHCM. Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid-19, đến 7h ngày 2/12, TPHCM có 138 ca mắc.

Theo Nhịp sống Việt