Top các cách chữa nghẹt mũi đơn giản hiệu quả hàng đầu

Mỹ Trinh 14:39 23/05/2019

Nghẹt mũi khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến việc hô hấp. Vì vậy ngay khi phát hiện bị nghẹt mũi các bạn hãy áp dụng ngay một trong những cách chữa nghẹt mũi đơn giản dưới đây để chấm dứt tình trạng này.

Chứng nghẹt mũi hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng những cách tự nhiên ngay tại nhà nếu như chúng ta áp dụng đúng cũng như chữa trị ngay từ khi mới bị nghẹt mũi. Vậy bạn đã biết những cách chữa nghẹt mũi nào rồi? Hãy cùng khám phá dưới đây nhé.

Tiến hành xông hơi mũi bằng nước nóng

Top các cách chữa nghẹt mũi đơn giản hiệu quả hàng đầu
Xông hơi chữa nghẹt mũi

Xông hơi sẽ giúp loại bỏ các nhầy mũi ra bên ngoài, làm thông thoáng mũi, giúp điều trị nghẹt mũi và sổ mũi rất tốt. Cách làm đơn giản như sau:

  • Bước 1: Lấy 1 chậu nước nóng, có thể thêm vài giọt tinh dầu tràm hoặc tinh dầu bạc hà để gia tăng tác dụng.

- Bước 2: Kề mặt trên miệng chậu và tiến hành hít hà hơi nước bốc lên khoảng 15-20 phút bạn sẽ thấy dễ chịu tức thì.

Mỗi ngày bạn có thể áp dụng cách này 2-3 lần để chữa nghẹt mũi.

Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý

Một trong những cách chữa nghẹt mũi đơn giản nhưng khá hiệu quả chính là vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý 0,9%. Loại nước muối này bạn dễ dàng tìm mua được ở các hiệu thuốc.

Mỗi ngày bạn nhỏ vào 2 hai bên mũi, mỗi bên 2-3 giọt. Thực hiện ngày 2-3 lần hoặc nhiều hơn cho đến khi tình trạng nghẹt mũi được khắc phục.

Top các cách chữa nghẹt mũi đơn giản hiệu quả hàng đầu
Chữa nghẹt mũi bằng nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý có tính sát khuẩn, chống viêm, làm loãng mũi cũng như loại bỏ được vi khuẩn. Bên cạnh đó còn giúp các dịch nhầy trong mũi được làm loãng nên mũi sẽ được thông thoáng hơn.

Thưởng thức trà gừng chữa nghẹt mũi

Thành phần trong gừng chứa hàm lượng tinh dầu lớn nên sẽ giúp tiêu đờm, mát họng, thông mũi nên khắc phục tình trạng nghẹt mũi rất tốt. Vì vậy bạn có thể thưởng thức một ly trà gừng ấm cùng chút mật ong để nhâm nhi sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái, thoải mái hơn mà mũi lại thông thoáng, dễ chịu hơn rất nhiều. Mặt khác còn phòng ngừa cảm lạnh, giảm đau nhức đầu.

Top các cách chữa nghẹt mũi đơn giản hiệu quả hàng đầu
Nhâm nhi trà gừng để chữa nghẹt mũi

Để phát huy hiệu quả trị nghẹt mũi ngoài việc nhâm nhi trà gừng bạn cũng có thể kết hợp sử dụng gừng trong các món ăn.

Cách chữa nghẹt mũi bằng hành tây

Hành tây có tinh dầu và mùi cay cay nên sẽ giúp làm loãng đờm, cải thiện sự thông thoáng cho mũi cũng như chữa trị nghẹt mũi rất tốt. Bạn chỉ cần lấy 1 củ hành tây lột vỏ rửa sạch rồi giã nát. Sau đó bọc hành tây trong chiếc khăn mỏng và để gần mũi để ngửi. Bạn cứ ngửi liên tục như vậy cho đến khi giảm được tình trạng nghệt mũi.

Trên đây là một số cách chữa nghẹt mũi đơn giản mà hiệu quả được nhiều người áp dụng. Để phát huy tác dụng các bạn có thể kết hợp các cách trên để mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...